Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông Tin Giới Thiệu

Thông Tin Giới Thiệu
Thứ 4, Ngày 14/01/2015, 10:00
Thương mại – Dịch vụ
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/01/2015
Một trong những lợi thế quan trọng của Tây Ninh là phát triển thương mại qua biên giới trên cơ sở khai thác ưu thế của hệ thống các cửa khẩu. Mạng lưới cửa khẩu, chợ biên giới; đặc biệt là 2 Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài và Xa Mát, không xa TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai; giao thông lại ngày càng thuận tiện… đã và sẽ giúp Tây Ninh và doanh nghiệp trong, ngoài nước khai thác tốt các lợi ích thương mại theo cả 3 phương diện:

- Trực tiếp cung ứng hàng cho thị trường Campuchia và các nước xa hơn.

- Cung ứng các dịch vụ cho hoạt động thương mại biên giới.

- Thu hút các nguồn hàng từ bên ngoài để cung ứng cho thị trường trong nước.

Ngoài Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài đang phát triển nhanh, giao thương tại các cửa khẩu khác cũng ngày thêm nhộn nhịp. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư đầu tư hạ tầng, khai thác, kinh doanh tại các cửa khẩu này.

Tây Ninh đang trong quá trình đô thị hóa - công nghiệp hóa; cần nguồn vốn lớn để phát triển hạ tầng và các cơ sở dịch vụ, thương mại, đáp ứng những nhu cầu đa dạng của xã hội và nền kinh tế… đây là cơ hội tốt cho các Nhà đầu tư, đầu tư vào lĩnh vực này.

Du lịch

Tây Ninh hội tụ nhiều tiềm năng để có thể phát triển hầu hết các loại hình du lịch.

Núi Bà Đen - ngọn núi cao nhất Nam bộ nằm giữa đồng bằng mang một câu chuyện đẹp về lòng chung thủy, có giá trị tâm linh cao, là điểm đến hành hương, tham quan của trên 2 triệu du khách mỗi năm. Tại đây còn có những hang động kỳ bí, những lối đi hiểm trở lên đỉnh núi và những trang sử hào hùng của một căn cứ kháng chiến… là cơ sở để phát triển các loại hình du lịch khám phá, mạo hiểm, về nguồn… Khu Ma Thiên Lãnh là một thung lũng lọt giữa 3 ngọn núi, khí hậu mát lành là vị trí lý tưởng cho việc xây dựng một khu nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp.

Tây Ninh là địa phương giàu truyền thống cách mạng. Rừng Tây Ninh là nơi trú đóng của Trung ương cục miền Nam, cơ quan đầu não lãnh đạo cách mạng miền Nam. Tua Hai với chiến thắng lịch sử gắn liền với phong trào Đồng Khởi. Chiến khu Dương Minh Châu - nơi ra mắt Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam… Ngoài ra, Tây Ninh còn có nhiều địa danh khác gắn liền với cuộc kháng chiến chống ngoại xâm như căn cứ Bời Lời, địa đạo An Thới… Là điều kiện tuyệt vời để loại hình du khảo Về nguồn có nhiều tiềm năng phát triển.

Tòa thánh Cao Đài là trung tâm của đạo Cao Đài, một tôn giáo ra đời tại Tây Ninh từ năm 1926. Với kiến trúc độc đáo của Tòa thánh, nhạc lễ có giá trị văn hóa cao, những lễ hội lớn vào tháng Giêng, tháng 8… Tòa thánh Tây Ninh là một nét độc đáo riêng có của Tây Ninh, thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi năm.

Hồ Dầu Tiếng rộng 27.000 ha, có đảo Nhím rộng 340 ha, là vị trí lý tưởng để xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí mang tầm quốc tế.

Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát cách thành phố Tây Ninh 40 km, diện tích 18.765 ha có giá trị cao về đa dạng sinh học. Tại đây có nhiều loài động vật, thực vật được ghi trong sách đỏ Việt Nam. Vì vậy rất phù hợp để phát triển du lịch sinh thái, nghiên cứu khoa học.

Tây Ninh có vị trí quan trọng nối giữa TP. Hồ Chí Minh và các điểm du lịch nổi tiếng của Campuchia: từ TP. Hồ Chí Minh đến Phnôm Pênh qua cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài khoảng 170 km, đến Siem Reap, qua cửa khẩu Quốc tế Xa Mát khoảng 400 km. Do đó việc kết nối các tour du lịch giữa Tây Ninh với các tỉnh thành trong nước, với Campuchia và các nước khác bằng đường bộ có nhiều tiềm năng để phát triển.

Tây Ninh có thể phát triển hầu hết các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, tâm linh, giải trí… Tuy nhiên, hạ tầng du lịch và dịch vụ còn chưa phát triển tương xứng và đang trong giai đoạn đầu tư hoàn thiện, do đó rất nhiều cơ hội lớn đang chờ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến khám phá, thực hiện những ý tưởng độc đáo của mình.

Lượt người xem:  Views:   156
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Loại bài viết

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Audio

Tin liên quan

Nội dung

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822.233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.