Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tuyên truyền
Thứ 4, Ngày 21/11/2018, 10:00
UBND tỉnh Tây Ninh kiến nghị đơn giản hóa TTHC trong lĩnh vực Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/11/2018 | Thành Chung
Ngày 9/11/2018, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 2724/QĐ-UBND về việc thông qua phương án đơn giản hóa TTHC trong lĩnh vực Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trong đó nêu rõ, qua thực tế giải quyết đối với thủ tục thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở chính, văn phòng giao dịch, địa chỉ đặt hoặc cho thuê máy chủ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng, cho thấy, đây là hoạt động mang tính quản lý nhà nước về chuyên môn không liên quan đến việc giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức. Đồng thời, thủ tục này hiện nay không có kết quả đầu ra từ Sở Thông tin và Truyền thông. Nếu đưa thủ tục này vào việc giải quyết TTHC là không cần thiết, không phù hợp với thực tế, gây phiền hà cho danh nghiệp (nếu là TTHC thì phải đưa vào quy trình một cửa điện tử, nội bộ, dịch vụ công ích, phải tiếp nhận tại một cửa...).

Từ những cơ sở nêu trên, UBND tỉnh Tây Ninh kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông nên đơn giản hóa đối với thủ tục, nhóm TTHC thuộc thẩm quyền quy định, tham mưu của Bộ Thông tin và Truyền thông như sau: Đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát lại và bãi bỏ thủ tục thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở chính, văn phòng giao dịch, địa chỉ đặt hoặc cho thuê máy chủ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng.

Ngoài ra, đối với thủ tục cấp giấy phép bưu chính nội tỉnh, đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát lại TTHC này theo hướng nên rút ngắn thời gian giải quyết TTHC từ 30 ngày làm việc xuống còn 05 ngày làm việc.

Đồng thời, UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh và đơn vị có liên quan gửi phương án đơn giản hóa hoặc sáng kiến cải cách TTHC không thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh cho các Bộ, ngành Trung ương xem xét, quyết định sau khi được UBND tỉnh thông qua. Trình Chủ tịch UBND tỉnh kịp thời công bố, công khai TTHC sau khi được cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để thực thi phương án đơn giản hóa các thủ tục nêu trên.

Thành Chung

Lượt người xem:  Views:   52
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Loại bài viết

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

Audio

Tin liên quan

Nội dung

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822.233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.