Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức

Tin Tức
Thứ 6, Ngày 11/12/2015, 09:00
Hội Khuyến học Tây Ninh: 16 năm hoạt động vì xã hội học tập
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/12/2015
Trong 16 năm qua, các cấp Hội Khuyến học trong toàn tỉnh đã vận động được hơn 300 tỷ đồng; đã cấp hơn 400 ngàn suất học bổng khuyến học, khuyến tài, với số tiền hơn 136 tỷ đồng; trao tặng hơn 10.000 suất quà cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học gồm xe đạp, quần áo, gạo, thực phẩm… tổng trị giá hơn 15 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Mạnh Cầm- nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam chụp ảnh cùng Thường vụ Hội Khuyến học Tây Ninh.

Hội Khuyến học (HKH) Tây Ninh được thành lập ngày 14.9.1999, với cơ sở vật chất và điều kiện hoạt động ban đầu gần như không có gì. Là một tổ chức xã hội mới ra đời, hết sức mới mẻ nên nhận thức về công tác khuyến học của mọi người còn rất hạn chế. Tuy nhiên, qua sự nỗ lực của các thành viên trong BCH, đến nay, Hội Khuyến học tỉnh nhà đã phát triển nhanh cả về số lượng lẫn chất lượng hoạt động.

Trong 16 năm qua, Hội Khuyến học tỉnh nhà đã vượt qua bao khó khăn, vất vả để tồn tại và phát triển với mục tiêu “Đẩy mạnh phát triển tổ chức Hội và hội viên; thành lập phủ kín 100% xã, phường; mở rộng các hoạt động khuyến học, khuyến tài trên phạm vi toàn tỉnh”.

Đến nay, tổ chức Hội đã phát triển đều khắp trên 9/9 huyện, thành phố, 95/95 xã, phường, thị trấn, các đơn vị trường học, với tổng số 366.000 hội viên- đạt tỷ lệ 33,05% so với dân số toàn tỉnh.

HKH đã trở thành một tổ chức xã hội lớn mạnh, có vai trò quan trọng trong việc liên kết, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể trong hệ thống chính trị và các lực lượng xã hội khác cùng chung tay khơi dậy, phát huy truyền thống hiếu học lâu đời của dân tộc;

Tích cực tham gia hỗ trợ, khuyến khích các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Trong thời gian qua, các trung tâm văn hoá, thể thao – học tập cộng đồng ở các địa phương trong tỉnh đã thu hút hàng chục ngàn lượt người tham gia học tập các lớp xoá mù chữ, phổ cập tin học, ngoại ngữ, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt…

Xây dựng Quỹ phục vụ hoạt động khuyến học, khuyến tài, trong 16 năm qua, các cấp Hội Khuyến học trong toàn tỉnh đã vận động được hơn 300 tỷ đồng; đã cấp hơn 400 ngàn suất học bổng khuyến học, khuyến tài, với số tiền hơn 136 tỷ đồng; trao tặng hơn 10.000 suất quà cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học gồm xe đạp, quần áo, gạo, thực phẩm… tổng trị giá hơn 15 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nguồn quỹ này cũng đã hỗ trợ kinh phí hơn 1 tỷ đồng để xây dựng 45 mái ấm tình thương cho học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; hỗ trợ trên 40 tỷ đồng để xây dựng 12 ngôi trường từ cấp mầm non đến trung học phổ thông; hỗ trợ 1 tỷ đồng để xây dựng 4 trung tâm văn hoá, thể thao – học tập cộng đồng; hỗ trợ 500 triệu đồng xây dựng 5 căn nhà công vụ cho các giáo viên vùng sâu, biên giới có nơi ở để an tâm công tác.

Ngoài ra, các cấp Hội còn phối hợp với các ngành liên quan, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo dụng cụ học tập, tặng quà với số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Qua 16 năm hoạt động, những tác động tích cực mà HKH tỉnh mang lại cho xã hội là không hề nhỏ. Đó là những thành quả to lớn và thiết thực, đủ sức tạo được niềm tin trong nhân dân, giúp mọi người nâng cao ý thức phấn đấu, cùng nhau góp phần xây dựng một xã hội học tập phù hợp yêu cầu thời đại mới.

 

Theo BTNO

Lượt người xem:  Views:   62
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Loại bài viết

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nội dung

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by