Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cải Cách hành chính

Cải Cách hành chính
Thứ 5, Ngày 16/04/2020, 16:00
Hiệu quả trong việc áp dụng công cụ cải tiến 5S vào hoạt động của Trung tâm Hành chính công tỉnh Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
16/04/2020

​Trung tâm Hành chính công tỉnh Tây Ninh được thành lập tháng 3/2018, là tổ chức hành chính đặc thù trực thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, có chức năng là đầu mối tiếp nhận và trả kết quả TTHC của ban ngành tỉnh. Lãnh đạo tỉnh rất quan tâm và mong muốn xây dựng Trung tâm Hành chính công tỉnh Tây Ninh trở thành cơ quan chuyên nghiệp, hiện đại, với tôn chỉ đặt sự hài lòng của công dân, doanh nghiệp lên hàng đầu.

Nhằm nâng cao công tác quản lý chất lượng và cải tiến môi trường làm việc, hướng đến môi trường làm việc khoa học, an toàn, thân thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ công, phục vụ ngày càng tốt hơn cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong giải quyết TTHC, Trung tâm Hành chính công tỉnh Tây Ninh đã lựa chọn áp dụng công cụ cải tiến 5S - một phương pháp phổ biến và rất thành công tại Nhật Bản 5S để huy động con người, cải tiến môi trường làm việc và nâng cao tinh thần trách nhiệm của người lao động với tổ chức. Với sự ủng hộ của lãnh đạo trong việc hình thành các nhóm công tác và chỉ đạo thực hiện quyết liệt, qua một thời gian áp dụng 5S, Trung tâm Hành chính công đã đạt được hiệu quả bước đầu.

Cán bộ, công chức, công nhân viên Trung tâm Hành chính công tỉnh đã được nâng cao nhận thức về 5S là một công cụ hiệu quả trong xây dựng và duy trì môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao nhận thức và thái độ về quy tắc ứng xử, giao tiếp với công dân cho toàn bộ CBCCVC của Trung tâm.

Môi trường làm việc (các khu vực chung và các quầy tiếp dân) được tiến hành sàng lọc loại bỏ vật dụng không cần thiết, sắp xếp khoa học, ngăn nắp, thông thoáng, gia tăng không gian tiếp xúc giữa cán bộ và công dân đến làm việc tại Trung tâm. Trung tâm đã ban hành Quy định về Thực hành tốt 5S đối với tất cả các khu vực, có hình ảnh minh họa tiêu chí rõ ràng. Lãnh đạo và toàn thể nhân viên Trung tâm duy trì thực hiện 5S mỗi ngày, tăng cường giao tiếp nội bộ và làm việc nhóm của CBCCVC Trung tâm trong quá trình triển khai 5S, được công dân và doanh nghiệp đến làm việc đánh giá cao.

Qua các hoạt động 5S, đã nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự hoà đồng của CBCCVC, qua đó người làm việc sẽ có thái độ tích cực hơn, có trách nhiệm và ý thức hơn với công việc. Thời gian tới, Trung tâm Hành chính công tỉnh Tây Ninh tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả công cụ cải tiến 5S, đem lại sự hài lòng cho cá nhân, tổ chức khi đến giải quyết TTHC.

Đỗ Duy Linh

Lượt người xem:  Views:   27
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 01/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 08/01/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.