Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cải Cách hành chính

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, xã
Thứ 3, Ngày 19/05/2020, 15:00
Tập huấn xử lý hồ sơ dịch vụ công hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên cổng Dịch vụ công quốc gia
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/05/2020

​Thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, ngày 13/5/2020, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định 967/QĐ-UBND về việc công bố, công khai danh mục, quy trình nội bộ và quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. 

Theo Quyết định này, có 5 thủ tục hành chính được thực hiện. Cụ thể, Bộ phận một cửa cấp huyện thực hiện hai thủ tục gồm thủ tục hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương do đại dịch Covid-19 và thủ tục Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động phải ngừng việc do đại dịch Covid-19 (cùng thuộc lĩnh vực lao động, tiền lương).

Bộ phận một cửa cấp xã thực hiện 3 thủ tục, gồm: thủ tục Hỗ trợ hộ kinh doanh phải tạm ngừng kinh doanh do đại dịch Covid-19; thủ tục Hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc do đại dịch Covid-19 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp và thủ tục Hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do đại dịch Covid-19 (cùng ở lĩnh vực việc làm).

Trong số 5 thủ tục này, có 2 thủ tục được tích hợp thực hiện tại Cổng Dịch vụ công quốc gia, là thủ tục Hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, thỏa thuận nghỉ việc không hưởng lương do đại dịch Covid-19 do UBND cấp huyện thực hiện và thủ tục Hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc do đại dịch Covid-19 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp do UBND cấp xã thực hiện.


Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính (hội trường Sở Thông tin và Truyền thông)


Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn thao tác trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Nhằm giúp cho cán bộ, công chức trực tiếp thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính nắm rõ quy trình thực hiện trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, chiều ngày 18/5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội kết hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn xử lý hồ sơ dịch vụ công hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19 cho đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, người phụ trách công nghệ thông tin UBND cấp huyện; cán bộ, công chức phụ trách tiếp nhận và xử lý hồ sơ của doanh nghiệp, người lao động các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Tại đây, các cán bộ, công chức được hướng dẫn cách mở tài khoản, thao tác trên hệ thống Cổng Dịch vụ công quốc gia để tiếp nhận, xử lý hồ sơ có liên quan thuộc thẩm quyền của địa phương. Qua việc thử thực hiện các thao tác, các đại biểu cùng trao đổi, giải đáp các thắc mắc để có thể giải quyết hồ sơ cho các đối tượng một cách nhanh chóng nhất.

Được biết, sau khi các nhóm đối tượng người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng và người thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chuẩn trung ương đã được chi trả hỗ trợ xong, các sở ngành tỉnh và đơn vị có liên quan đang khẩn trương rà soát, lập danh sách để chi trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng còn lại, để chính sách nhân văn này đến đúng đối tượng, hỗ trợ họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống do đại dịch Covid-19.

CT


Lượt người xem:  Views:   21
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 01/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 08/01/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.