Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cải Cách hành chính

Cải Cách hành chính
Thứ 5, Ngày 09/04/2020, 16:00
UBND tỉnh Tây Ninh hướng dẫn các sở, ban ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố đăng ký sáng kiến CCHC năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/04/2020

Nhằm phục vụ việc chấm điểm chỉ số CCHC năm 2020 đối với các sở, ban ngành tỉnh và UBND cấp huyện đối với mục sáng kiến về CCHC được thống nhất, công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật, Ngày 26/12/2019, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2901/UBND-HCC hướng dẫn các sở, ban ngành tỉnh và UBND cấp huyện thực hiện việc đăng ký sáng kiến CCHC của các cơ quan, địa phương. Theo đó, để có sáng kiến CCHC năm 2020 đúng quy định, các sở, ban ngành tỉnh và UBND cấp huyện cần thực hiện theo trình tự các bước như sau:

Trước hết, các cơ quan, địa phương có văn bản mô tả và đăng ký sáng kiến CCHC sẽ thực hiện trong năm 2020 và gửi về Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh trước ngày 30/3/2020. Sáng kiến CCHC có thể được thực hiện trên cả 06 nội dung về CCHC. Nội dung cụ thể về sáng kiến CCHC được quy định tại Quyết định số 492/QĐ-UBND ngày 13/3/2020 của UBND tỉnh ban hành quy định xác định Chỉ số CCHC đối với các sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã thành phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tiếp theo, các cơ quan, địa phương tiến hành triển khai các sáng kiến CCHC đó vào hoạt động thực tiễn của cơ quan, địa phương trong năm 2020. Trong quá trình thực hiện, nếu thấy sáng kiến đó không khả thi hoặc không thực hiện được, các cơ quan, địa phương kịp thời có văn bản báo cáo UBND tỉnh xin rút sáng kiến khỏi danh mục đã đăng ký. Đồng thời, có thể đăng ký danh mục sáng kiến CCHC bổ sung. Thời gian để thực hiện nội dung này chậm nhất là ngày 30/6/2020.

Ở bước cuối cùng, chậm nhất đến ngày ngày 30/10/2020, các cơ quan, địa phương phải báo cáo kết quả thực hiện sáng kiến CCHC về UBND tỉnh. Trên cơ sở đó, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh sẽ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành đầu mối về CCHC thẩm định các sáng kiến CCHC. Sau đó, thông báo cho các cơ quan, địa phương biết các sáng kiến CCHC đạt chất lượng, trường hợp không đạt thì thông báo cho đơn vị biết lý do. Đồng thời, trình UBND tỉnh văn bản công nhận sáng kiến CCHC năm 2020 cho các cơ quan, địa phương đó để phục vụ việc chấm điểm chỉ số CCHC năm 2020.

Tính đến hết Quý I/2020, đã có rất nhiều cơ quan, địa phương (Sở Xây dựng, Sở Nội vụ, Sở Công Thương…và UBND các huyện, thị xã như Tân Châu, Hòa Thành, Dương Minh Châu…đăng ký các sáng kiến CCHC với Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh. Trong đó, có nhiều sáng kiến đạt chất lượng rất tốt. Việc đăng ký và thực hiện các sáng kiến CCHC theo đúng quy trình thống nhất sẽ tạo ra sự công bằng, minh bạch trong việc chấm điểm chỉ số CCHC. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng công tác CCHC của tỉnh hơn nữa trong thời gian tới./.

(Nguyễn Hùng Tấn – Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh Tây Ninh)

Lượt người xem:  Views:   148
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.