Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cải Cách hành chính

Cải Cách hành chính
Thứ 6, Ngày 04/09/2020, 20:00
Rà soát TTHC nâng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, thực hiện qua mạng xã hội Zalo và thực hiện 4 tại chỗ trên địa bàn tỉnh năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/09/2020

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 2096/QĐ-UBND ngày 03/9/2020 Rà soát TTHC nâng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, thực hiện qua mạng xã hội Zalo và thực hiện 4 tại chỗ trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Mục đích là rà soát các thủ tục, nhóm TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã để nâng lên thực hiện 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; thực hiện qua mạng xã hội Zalo và thực hiện 4 tại chỗ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện TTHC khi có nhu cầu, tiết kiệm chi phí, thời gian, đồng thời giúp tổ chức, công dân có thể nắm bắt tình hình, tiến độ giải quyết hồ sơ, hạn chế phát sinh tiêu cực; góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nội dung thực hiện là tiến hành rà soát và báo cáo cụ thể số lượng TTHC đang triển khai dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4, qua mạng xã hội Zalo, 4 tại chỗ và thực hiện thông qua dịch vụ bưu chính công ích của các sở, ban, ngành tỉnh tại 03 cấp chính quyền (tỉnh, huyện, xã) trên địa bàn tỉnh. Tiến hành rà soát và báo cáo tên danh mục TTHC thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của các sở, ban, ngành tỉnh tại 03 cấp chính quyền (tỉnh, huyện, xã) trên địa bàn tỉnh. Tiến hành rà soát và báo cáo tên danh mục TTHC thực hiện qua mạng xã hội Zalo của các sở, ban, ngành tỉnh tại 03 cấp chính quyền (tỉnh, huyện, xã) trên địa bàn tỉnh. Tiến hành rà soát và báo cáo tên danh mục TTHC thực hiện 4 tại chỗ của các sở, ban, ngành tỉnh tại 03 cấp chính quyền (tỉnh, huyện, xã) trên địa bàn tỉnh.

Các sở, ban, ngành tỉnh, chủ trì việc rà soát và báo cáo theo yêu cầu của kế hoạch này đối với toàn bộ TTHC của ngành tại 3 cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh (tỉnh, huyện, xã). Đối với TTHC của cấp huyện, cấp xã khi rà soát phải lấy ý kiến các cơ quan có liên quan ở cấp huyện, cấp xã, trước khi báo cáo UBND tỉnh theo đúng kế hoạch này. Đề xuất phương án để tăng số lượng hồ sơ nộp trực tuyến dịch vụ công mức độ 4 và dịch vụ bưu chính công ích đối với các TTHC thuộc thẩm quyền quản lý của ngành. Đối với danh mục tên TTHC các cơ quan đề nghị không nâng lên thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thì khi giải trình đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh nêu thêm việc tham khảo với các tỉnh, thành phố trên cả nước xem các TTHC này thì các tỉnh thực hiện dịch vụ công ở mức độ mấy và các Bộ ngành Trung ương đã công bố như thế nào. Nghiêm túc thực hiện tất cả các nội dung được UBND tỉnh giao thực hiện tại Kế hoạch này, trong quá trình triển khai nếu có gặp khó khăn, vướng mắc liên hệ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh để được hướng dẫn thực hiện.

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh tổng hợp toàn bộ danh mục TTHC của các sở, ban, ngành tỉnh gửi về, tiến hành thẩm định, cho ý kiến, đề xuất cụ thể đối với tên danh mục TTHC của các sở, ban, ngành tỉnh đề nghị không nâng lên thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Thực hiện theo lịch và thời gian làm việc cụ thể kế hoạch này và phát hành giấy mời, mời các cơ quan liên quan dự họp thống nhất và báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định. Dự thảo quyết định công bố tên danh mục TTHC thực hiện dịch vụ công mức độ 4 trên địa bàn tỉnh trình UBND tỉnh công bố.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì và cho ý kiến đề xuất cuối cùng đối với tên danh mục TTHC của các sở, ban, ngành tỉnh đề nghị không nâng lên thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.  Chủ trì, đề xuất toàn bộ hạ tầng kỹ thuật và hệ thống phục vụ việc nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Cử đại diện lãnh đạo và công chức chuyên môn tham dự đầy đủ các cuộc họp liên quan theo thành phần mời của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc cho ý kiến đối với tất cả các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện, cấp xã khi các sở, ban, ngành tỉnh gửi lấy ý kiến đối với tên danh mục TTHC nâng lên dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, thực hiện qua mạng xã hội Zalo và thực hiện 4 tại chỗ. Chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh báo cáo tên TTHC nâng lên dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, thực hiện qua mạng xã hội Zalo và thực hiện 4 tại chỗ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện, cấp xã.

Minh Vy

Lượt người xem:  Views:   39
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822469 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.