Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cải Cách hành chính

Cải Cách hành chính
Thứ 6, Ngày 04/09/2020, 20:00
Tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn nghiệp vụ công tác CCHC và kiểm soát TTHC năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/09/2020

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 2097/QĐ-UBND ngày 03/9/2020 tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn nghiệp vụ công tác CCHC và kiểm soát TTHC năm 2020.

Mục đích của kế hoạch là phổ biến, quán triệt những điểm mới quy định pháp luật liên quan đến Nghị định số 61/2018/NĐ-CP; Nghị định số 45/2020/NĐ-CP và Thông tư số 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018 của Văn phòng Chính phủ hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC. Nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện công tác CCHC và kiểm soát TTHC, cải cách TTHC, tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của các ngành, các cấp, nhất là vai trò, trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện công tác CCHC và kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, nội dung tập huấn, gồm 10 chuyên đề: Chuyên đề về sử dụng, khai thác các tính năng của Hệ thống một cửa điện tử; Sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh, gồm các nội dung như: Cách tạo tài khoản, nộp hồ sơ, thanh toán trực tuyến, kiểm soát quá trình luân chuyển hồ sơ...Chuyên đề về hướng dẫn việc rà soát TTHC theo kế hoạch rà soát TTHC của tỉnh phê duyệt năm 2020 gắn với việc xác định điểm chỉ số CCHC đối với các sở, ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện. Chuyên đề về triển khai một số nội dung liên quan đến Nghị định số 45/2020/NĐ-CP về thực hiện TTHC điện tử; Cách thức tra cứu thông tin hồ sơ trên các hệ thống mà tỉnh đã triển khai, như: Hệ thống Một cửa điện tử, Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh, Cổng Hành chính công trên mạng xã hội Zalo, SMS…Chuyên đề về giới thiệu tổng quan về quyết định của UBND tỉnh quy định xác định chỉ số CCHC đối với các sở, ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện, hướng dẫn cách chấm điểm xác định chỉ số CCHC đối với một số nội dung cơ bản về TTHC, tuyên truyền CCHC, thực hiện các nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao liên quan đến công tác CCHC…là chủ yếu.

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh có trách nhiệm: Xây dựng nội dung, chương trình tập huấn, biên soạn bài giảng, tài liệu tập huấn; in ấn và phát tài liệu cho lớp tập huấn, bảo đảm các điều kiện cần thiết để tổ chức hội nghị tập huấn và chủ trì toàn bộ nội dung kế hoạch này. Phân công báo cáo viên là công chức của Trung tâm Hành chính công – Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh trình bày các nội dung, chuyên đề. Đồng thời bố trí cán bộ, công chức để quản lý, hỗ trợ tham dự lớp tập huấn. Lập dự toán kinh phí gửi Sở Tài chính thẩm định, cấp phát bảo đảm cho Hội nghị tập huấn. Phát hành Giấy mời đến các cơ quan, đơn vị liên quan sau khi lựa chọn được thời gian cụ thể để tiến hành tổ chức hội nghị tập huấn.

Sở Tài chính có trách nhiệm: Chủ trì, phối hợp Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh thẩm định và cấp kinh phí phục vụ cho Hội nghị tập huấn.

Ngoài ra, các cơ quan, địa phương tham dự tập huấn có trách nhiệm, cử công chức tham gia lớp tập huấn đầy đủ theo từng đối tượng cụ thể và mỗi đơn vị mang theo ít nhất 01 máy tính xách tay để phục vụ học tập. Sau đợt tập huấn triển khai, tập huấn lại cho cán bộ, công chức của các cơ quan, địa phương.

Minh Vy

Lượt người xem:  Views:   7
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Email

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.