Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cải Cách hành chính

Cải Cách hành chính
Thứ 7, Ngày 11/04/2020, 12:00
Kế hoạch cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh Tây Ninh năm 2020: Hướng tới nền hành chính công khai, minh bạch hoạt động có hiệu lực. hiệu quả cao
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/04/2020

Những năm qua, tỉnh Tây Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp, cụ thể hóa nhiều chương trình về cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ. Những chuyển biến tích cực bước đầu đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mang lại sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp. 

Ngày 02/12/2019, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính và kiểm soát TTHC năm 2020 trên địa bàn tỉnh tại Quyết định số 2606/QĐ-UBND (xem kế hoạch tại đây  Tải về 2606.qd.signed.pdf)

Kế hoạch đặt ra mục tiêu  tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình tổng thể CCHC giai đoạn 2016 - 2020 của Chính phủ, của tỉnh Tây Ninh; đẩy mạnh thực hiện CCHC ở bốn lĩnh vực trọng điểm: CCHC, Hiện đại hóa nền hành chính, Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, Cải cách tài chính công. Yêu cầu của Kế  hoạch là tiến hành thường xuyên, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát các mục tiêu. Xác định công tác CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trên cơ sở tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương để triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đơn vị mình. Kế thừa, phát huy chủ động nghiên cứu, sáng tạo, quyết liệt áp dụng nhưng giải pháp mới.

Nội dung của kế hoạch tập trung vào những vấn đề trọng điểm như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền; Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước;  Thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông; Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Cải cách tài chính công; Hiện đại hóa nền hành chính nhà nước.

Các cơ quan, địa phương; Các sở, ban, ngành tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố; Các sở: Tài chính, Tư pháp, Nội vụ, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông và Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; Trung tâm Hành chính công tỉnh; Các cơ quan ngành dọc có liên quan trên địa bàn tỉnh: Cục thuế, Cục Hải quan, Bảo hiểm xã hội, Công an tỉnh…tổ chức, triển khai thực hiện các phần việc của mình, có văn bản phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng đối với từng cá nhân, tổ chức, từng phòng, ban chuyên môn trực thuộc để thực hiện các nhiệm vụ được giao, gắn với thời gian thực hiện và các kết quả dự kiến đạt được. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ CCHC. Gắn kết quả công tác CCHC của cơ quan, địa phương với công tác thi đua – khen thưởng, công tác cán bộ.

Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, với tư duy đổi mới, chủ động sáng tạo, trách nhiệm trong nếp nghĩ, cách làm, thể hiện rõ tinh thần cầu thị, thẳng thắn đánh giá đúng thực trạng, nhất là tìm ra nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém, điểm nghẽn cũng như những bất cập trong hoạt động quản lý nhà nước, trong CCHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để có giải pháp khắc phục, vươn lên tạo sự đột phá toàn diện, đồng bộ, tạo động lực thúc đẩy KTXH phát triển nhanh, bền vững trong năm 2020 và những năm tiếp theo, toàn tỉnh Tây Ninh hướng tới nền hành chính công khai, minh bạch hoạt động có hiệu lực, hiệu quả cao.

Hà Ngô


Lượt người xem:  Views:   28
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 01/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 08/01/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.