Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 4, Ngày 22/07/2020, 11:00
Xứng danh Thủ lĩnh thanh niên
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/07/2020
So với các phường, xã trên địa bàn, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh được đánh giá là khá đều tay. Đó là nhờ sự năng động, tích cực, nhiệt tình của chị Đặng Thị Cẩm Châu - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Bình Minh.

Cẩm Châu sinh năm 1987, hiện là Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Bình Minh. Cẩm Châu được kết nạp vào Đảng vào tháng 3 năm 2009 khi còn làm dân quân xã. Nhận thấy khả năng tập hợp thanh niên của Châu, Đảng ủy xã Bình Minh phân công Châu tham gia công tác Đoàn từ tháng 10 năm 2015, giữ vai trò Bí thư từ đó đến nay.

Quả thật, khi đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn Thanh niên xã, Cẩm Châu đã tạo nên nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích mang đậm dấu ấn tuổi trẻ, tạo được ấn tượng tốt đối với người dân trên địa bàn. Các mô hình tặng quần áo cũ miễn phí, mô hình ổ bánh mì miễn phí định kỳ hàng tháng, hớt tóc miễn phí, đội thanh niên giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện ra ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, mô hình em nuôi của Đoàn; mô hình địa chỉ tình nguyện giúp cho đời thêm vui… đã giúp đỡ cho nhiều trường hợp khó khăn trong cuộc sống, thu hút đông đảo thanh niên tham gia hưởng ứng, được cấp trên đánh giá cao.


Cẩm Châu trao quà cho học sinh

Đoàn Thanh niên xã còn phối hợp tổ chức vận động nguồn lực, thực hiện tốt cuộc vận động Vì đàn em thân yêu, tiếp sức đến trường, trao học bổng Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam. Hàng năm, đăng ký đỡ đầu 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đến nay, giá trị vận động trao tặng và giúp đỡ lên đến 200 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên xã còn tư vấn giới thiệu cho gần 200 thanh niên có được việc làm.

Riêng Cẩm Châu luôn tích cực tham gia, xung kích đi đầu trong các hoạt động đó và còn tổ chức thường xuyên hoạt động tình nguyện qua các đợt cao điểm "Chiến dịch Xuân biên giới", "Tháng Thanh niên", duy trì chiến dịch "Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh" với các công trình, phần việc thiết thực, huy động sức trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tham gia dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường gây bức xúc trong nhân dân, chăm lo an sinh xã hội, giải quyết thủ tục hành chính.

"Sống trung thực, gương mẫu trong cuộc sống và có trách nhiệm trong công việc" là phương châm hành động của Cẩm Châu trong các hoạt động và đó cũng là nhận xét của các đoàn viên về thủ lĩnh thanh niên của mình.

Trong các hoạt động, Cẩm Châu đã cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành xã Đoàn lãnh đạo và điều hành tốt nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương. Chủ động, tích cực, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm trong công tác của đơn vị và phối hợp với các tổ chức, đoàn thể chính trị thực hiện các nhiệm vụ có liên quan. Hàng năm, Đoàn Thanh niên xã đều đạt vững mạnh, trong 4 năm (2016-2019) xếp hạng 2/10 tổ chức Đoàn phường, xã.

Bên cạnh đó, Cẩm Châu còn tích cực tham gia vào công tác dân vận, quần động quần chúng, tích cực thi đua giữ vững danh hiệu xã Nông thôn mới. Khi Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị My, ngụ ấp Giồng Tre khi còn sống, Cẩm Châu cùng các bạn đoàn viên thanh niên thường xuyên đến thăm hỏi, trò chuyện với mẹ, trồng hoa tuyến đường vào nhà mẹ cho thêm đẹp, rồi vận động lắp đèn chiếu sáng đường vào nhà mẹ sáng hơn. Nhưng, đến năm 2019 thì mẹ mất. 


Cẩm Châu (bìa phải) với hoạt động tuyên truyền về nông thôn mới

Các hoạt động thiết thực, hữu ích của Đoàn Thanh niên xã Bình Minh không những đã tạo nên sự tin yêu của người dân đối với các bạn thanh niên áo xanh mà còn hỗ trợ đắc lực trong việc duy trì các tiêu chí để xã Bình Minh giữ vững danh hiệu xã văn hóa Nông thôn mới tử năm 2014 đến nay.

Từ sự nỗ lực không ngừng trong hoạt động, Cẩm Châu luôn được công nhận danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền, là người có uy tín trong đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn, là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2016 – 2019, nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2017 được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Cẩm Châu còn vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh trong học tập và làm theo Bác, là gương điển hình tiên tiến tham gia Liên hoan thanh niên làm theo lời Bác cụm Miền Đông Nam bộ; có thành tích xuất sắc, là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố Tây Ninh, giai đoạn 2015-2020.

Gặp Cẩm Châu trong những ngày hè ngắn ngủi, chị chia sẻ, để chăm lo cho học sinh trước năm học mới, Đoàn Thanh niên xã và Hội Khuyến học xã vừa trao 25 phần quà cho 25 học sinh vượt khó học tốt. Quà là cặp sách, vở học sinh. Và chị cho biết thêm, tranh thủ thời gian sinh hoạt hè ít ỏi, Đoàn Thanh niên xã đã lên kế hoạch sẽ tổ chức các buổi tuyên truyền phòng chống ma túy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, tổ chức sinh hoạt hè nhiều trò chơi dân gian, trang bị kỹ năng sống cho các em đội viên…; Đoàn sẽ thắp sáng tuyến đường ở ấp Giồng Cà, dài khoảng 1km nữa.

Thanh Hoa

Lượt người xem:  Views:   16
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.