Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 3, Ngày 28/07/2020, 17:00
Ngành Kế hoạch và Đầu tư quyết tâm hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/07/2020
Sáng 28/7, đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến ngành kế hoạch và đầu tư năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng cùng Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh Huỳnh Thanh Phương, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ngành liên quan.


Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ được giao; Đã trình Quốc hội thông qua 3 Luật và 3 Nghị quyết; 100% các đề án, báo cáo do Bộ chủ trì xây dựng được báo cáo đúng hạn. Theo số liệu báo cáo, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 15,67 tỷ USD, bằng 84,9% so với cùng kỳ. Vốn FDI giải ngân ước đạt 8,65 tỷ USD, bằng 95,1% so với cùng kỳ năm 2019; vốn ODA và vốn vay ưu đãi ước đạt khoảng 545,22 triệu USD, lũy kế giải ngân ước đạt 919,6 triệu USD. Nền kinh tế cả nước tiếp tục được duy trì mức tăng trưởng dương, kinh tế vĩ mô được giữ vững ổn định.

Trước tình hình dịch COVID-19, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ động đánh giá, dự báo tình hình, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội; tập trung tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và đầu tư.

Tại Hội nghị, có nhiều ý kiến tham luận của các tỉnh, thành phố trong đó tập trung vào việc hướng dẫn công tác xây dựng kế hoạch năm 2021 và giai đoạn 2021-2025; kinh nghiệm trong việc tăng trưởng, phát triển kinh tế trong thời điểm ảnh hưởng của dịch Covid-19…

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trong công tác chỉ đạo điều hành, tập trung phối hợp với các bộ, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến tình hình kinh tế - xã hội trong và ngoài nước, kịp thời tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các giải pháp trong chỉ đạo điều hành, phấn đấu hoàn thành cao nhất mục tiêu kế hoạch năm 2020; Tập trung triển khai hướng dẫn thi hành Luật Quy hoạch, Luật Đầu tư công, Luật Doanh nghiệp; tập trung triển khai các nội dung liên quan đến kế hoạch đầu tư công; Phát huy vai trò của các vùng kinh tế trọng điểm, các đô thị lớn.


Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu kết luận

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời yêu cầu các đơn vị trực thuộc bộ, các địa phương tập trung rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh công tác quy hoạch, lập kế hoạch, quyết tâm giải ngân vốn đầu tư công; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu kế hoạch năm 2020 đề ra.

Việt Cường


Lượt người xem:  Views:   47
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.