Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 5, Ngày 06/08/2020, 13:00
Hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng những cơ hội, tăng tốc phát triển
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/08/2020
Sáng ngày 06/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA); Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tuyến với các tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu Tây Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng cùng lãnh đạo Sở, ban, ngành, doanh nghiệp trong tỉnh tham dự.

Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh

EVFTA được ký kết vào ngày 30/6/2019, được Quốc hội thông qua, phê chuẩn vào ngày 08/6/2020 được kỳ vọng sẽ tác động đến nhiều mặt của nền kinh tế theo hướng tích cực, giúp thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Châu Âu. Kế hoạch thực thi EVFTA triển khai tập trung vào 5 nhóm công việc gồm: Công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin về EVFTA và thị trường các nước EU; công tác xây dựng pháp luật, thể chế; các biện pháp nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển nguồn nhân lực; chủ trương và chính sách đối với tổ chức công đoàn và các tổ chức của người lao động tại các cơ sở doanh nghiệp; chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Tại Hội nghị, đại diện hiệp hội và doanh nghiệp đã phát biểu và kiến nghị những vấn đề có liên quan, tác động trực tiếp đến tính hiệu quả của việc triển khai Hiệp định cũng như tận dụng những cơ hội để doanh nghiệp có thể tăng tốc phát triển.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh một số nội dung hướng vào cơ hội và hành động khi tham gia EVFTA. Đây là những hiệp định thế hệ mới và mở ra nhiều cơ hội lớn cho Việt Nam và các đối tác có liên quan. EU luôn là thị trường có yêu cầu khắt khe về chất lượng và tiêu chuẩn cao đối với hàng hóa, dịch vụ, do đó EVFTA mở ra cơ hội để Việt Nam đổi mới mô hình tăng trưởng, thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam tự nâng cấp chính mình, vượt qua khó khăn để tiến sâu hơn trong chuỗi cung ứng, chuỗi phân phối của EU và toàn cầu.

Việt Cường

Lượt người xem:  Views:   31
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.