Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 3, Ngày 18/08/2020, 20:00
5 năm tới, ngành nào, cấp nào cũng có điển hình tiên tiến, tiêu biểu.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/08/2020
Sáng ngày 18/8, UBND tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V (năm 2020-2025).


Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh tham dự Đại hội

Đến dự có đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, thành viên Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua; và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, công tác thi đua-khen thưởng trên địa bàn tỉnh luôn được coi như là động lực, là đòn bẫy để khuyến khích, động viên các tập thể, cá nhân trong toàn tỉnh quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các ngành, địa phương đã có sự chuyển biến trong nhận thức về tính chất, vai trò quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương phát động như “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới“, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau“, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển“, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở“ đều được tỉnh triển khai thực hiện phù hợp với đặc điểm, tình hình của tỉnh...

Bên cạnh đó, UBND tỉnh còn phát động nhiều phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ. Thông qua các phong trào thi đua, nhiều vấn đề quan trọng, nổi cộm, bức xúc đã được giải quyết, nhiều công trình, mô hình được xây dựng, đời sống nhân dân được nâng lên, an sinh xã hội từng bước được đảm bảo, dân chủ cơ sở được phát huy.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 154 Khối Thi đua, hoạt động của các Khối Thi đua mang lại hiệu quả thiết thực. Qua các phong trào thi đua, các Khối Thi đua đã tổ chức đánh giá, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng, bình xét, suy tôn đề nghị khen thưởng bảo đảm được tính công khai, dân chủ, đúng thành tích, có nhiều chuyển biến tích cực.

Nổi bật, trong những năm 2016 - 2020, tỉnh tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Quy mô nền kinh tế tăng cao hơn so với giai đoạn trước, chất lượng tăng trưởng được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người cao hơn 1,5 lần so với giai đoạn trước. Thương mại - dịch vụ, du lịch có nhiều khởi sắc. Kim ngạch xuất khẩu giai đoạn 2016 - 2020 tăng bình quân 8%/năm. Khu du lịch núi Bà Đen được quan tâm đầu tư, trở thành tâm điểm lan toả, kết nối du lịch địa phương phát triển với các dự án đầu tư lớn mang tầm quốc tế. Giai đoạn 2016 - 2020 đánh dấu sự tăng trưởng du lịch cao so với giai đoạn 2010 - 2015, tăng cả về doanh thu và lượng khách du lịch tham quan, lưu trú. Thu ngân sách vượt Nghị quyết, cơ bản cân đối chi thường xuyên. Tốc độ thu ngân sách hằng năm tăng cao, bình quân 9,9%/năm; nguồn thu được cơ cấu hợp lý, bền vững hơn. Tỷ lệ đầu tư toàn xã hội bình quân trong giai đoạn 2016 - 2020 chiếm 37,5% GRDP.

Trên các lĩnh vực văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo đảm an sinh xã hội, với tinh thần thi đua sôi nổi, Tây Ninh đã đạt nhiều kết quả rất đáng phấn khởi. Việc xây dựng nông thôn vượt Nghị quyết đề ra, đến nay toàn tỉnh có 45/71 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 63,4%; bình quân toàn tỉnh đạt 17,1 tiêu chí/xã, tăng 3,5 tiêu chí so với năm 2016. Công tác giảm nghèo đạt kết quả tích cực, giai đoạn 2016 - 2020, bình quân giảm 0,67%/năm, đến cuối năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%. Hiện nay, 99,7% hộ gia đình chính sách toàn tỉnh có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân cùng nơi cư trú.

 


Các cá nhân tiêu biểu giao lưu tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu cùng giao lưu với ông Tạ Văn Minh - hội viên Hội Nông dân xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu; bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu; bà Nguyễn Thị Quỳnh Giao - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH may mặc First Team Việt nam, Khu công nghiệp Thành Thành Công, thị xã Trảng Bàng; bác sĩ Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh để hiểu rõ hơn về những nỗ lực, phấn đấu của từng cá nhân trong thực hiện các phong trào thi đua.


Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, thành viên Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương phát biểu chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước và những tập thể tiêu biểu, những cá nhân xuất sắc của Tây Ninh trong 5 năm qua.

Để tạo động lực đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong những năm tiếp theo, đồng chí yêu cầu tỉnh Tây Ninh cần phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, gắn các phong trào thi đua yêu nước với việc tiếp tục thực hiện “Học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đi đôi với phát triển về bề rộng, cần chú ý đưa phong trào đi vào chiều sâu trên cơ sở bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, địa phương, đơn vị; nhằm làm cho phong trào thi đua thật sự là đầu tàu, là động lực mạnh mẽ góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh Tây Ninh nói riêng và trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đồng chí cũng yêu cầu ngay sau Đại hội, Tây Ninh cần tiếp tục tuyên truyền, quan tâm, tạo điều kiện để các điển hình phát huy tác dụng và có sức lan tỏa rộng lớn trong toàn tỉnh; phấn đấu trong 5 năm tới, ngành nào, cấp nào cũng có điển hình tiên tiến, tiêu biểu, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Một tấm gương sống có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”.


Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng các sự kiện quan trọng của tỉnh và cả nước

Tiếp thu những chỉ đạo của lãnh đạo Trung ương, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nhằm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ còn lại của năm 2020 và nhiệm vụ 5 năm 2020-2025, trong đó, tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển kinh tế đi đôi với phát triển văn hóa-xã hội, bảo vệ môi trường; phấn đấu đạt mức tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý và bền vững; huy động các nguồn lực để tập trung đầu tư theo hướng trọng tâm, trọng điểm; xây dựng đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng, tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh các phong trào thi đua lớn như “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”…Trong không khí phấn khởi, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh kêu gọi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng và những thành tích đạt được trong những năm qua, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Tây Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh được tặng thưởng Huân chương

Tại Đại hội, đồng chí Trang Văn Lý - nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh và đồng chí Nguyễn Văn Hải - nguyên Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Tây Ninh vinh dự được trao Huân chương Lao động hạng nhì; đồng chí Nguyễn Minh Tân - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Ngoài ra, còn có 1 tập thể, 2 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì; 1 tập thể, 4 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba với thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng.


Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho tỉnh Tây Ninh vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước Cụm thi đua các tỉnh Miền Đông Nam bộ năm 2019.  Ngoài ra, có 5 tập thể đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Tây Ninh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ. 2 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.


Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng “Cờ thi đua xuất sắc” giai đoạn 2015-2020 cho 14 tập thể; tặng bằng khen cho 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức, phát động giai đoạn 2015-2020.


Đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X ra mắt Đại hội

Hoàng Giang

Lượt người xem:  Views:   64
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.