Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 5, Ngày 10/09/2020, 07:00
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh: cần giảm quy mô, rút ngắn thời gian tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/09/2020
Chiều ngày 9/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của tỉnh Tây Ninh họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, khi mới đây, trên địa bàn tỉnh phát hiện 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, khuyến cáo một số nội dung cần thực hiện trong dịp Tết trung thu sắp tới.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh.


Bác sĩ Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn

Tại cuộc họp, bác sĩ Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, tính đến 8 giờ, ngày 9/9/2020, Tây Ninh ghi nhận thêm 3 người mắc Covid-19 (bệnh nhân số 1052, 1053 và 1054), được cách ly ngay khi nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài. Hiện ba bệnh nhân trên được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sứ khỏe bình thường. Ngành Y tế đã xác định hơn 100 người có tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân trên, đã cách ly theo dõi sức khoẻ theo quy định, xét nghiệm lần 1 đều âm tính. Tính từ mùa dịch đến nay, Tây Ninh có 7 ca Covid-19, đều nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, không có ca mắc trong cộng đồng, trong đó 4 ca đã chữa khỏi. Theo thống kê của ngành, hiện nay, tỉnh thực hiện cách ly tại cơ sở y tế đối với 58 người và cách ly tập trung đối với 624 người.

Lãnh đạo ngành Y tế lo ngại có sự lơ là chủ quan thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình thực hiện mục tiêu kép; đề nghị cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhà nước cần làm gương trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhất là mang khẩu trang trong hội họp.


Phó Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Hiệp Sơn thông tin về tình hình xử lý đối tượng đưa người vượt biên trái phép

Công an tỉnh phát hiện 11 vụ 15 đối tượng có hành vi tổ chức đưa người vượt biên trái phép, đã đưa ra xét xử lưu động 2 vụ, 5 đối tượng, tăng tính răn đe đối với các đối tượng. Qua đó góp phần làm kéo giảm tình trạng vi phạm.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong khi các cơ sở kinh doanh karaoke được hoạt động trở lại thì các giải thi đấu thể thao vẫn chưa được tổ chức và đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh xem xét để Tây Ninh đăng cai tổ chức các giải thi đấu thể thao nhằm hoàn thành kế hoạch hoạt động trong năm.


Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Sau phát biểu của các sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cho rằng, đến nay, tỉnh cơ bản khống chế sự lây lan trong cộng đồng. Dù mới đây, Tây Ninh có thêm 3 trường hợp nhiễm mới nhưng không lây lan từ cộng đồng mà từ con đường nhập cảnh và đã được cách ly kịp thời.  

Trong quá trình thực hiện mục tiêu kép, vừa đẩy mạnh phòng chống dịch đi đôi với việc khôi phục, thúc đẩy kinh tế phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương thực hiện nghiêm các giải pháp do Chính phủ, tỉnh đề ra. Trước thực tiễn còn một bộ phận vẫn còn chủ quan trong phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương cần quan tâm thực hiện công tác tuyên truyền một cách thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức khác nhau để người dân tự giác nhận thức được rằng việc phòng chống dịch là trách nhiệm của mỗi người, khi đến nơi đông người phải mang khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, giữ gìn vệ sinh môi trường trong cộng đồng, tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế điện tử….

Các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành quán triệt đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động của cơ quan, bảo đảm các hoạt động phòng chống dịch cho phù hợp.

Cho ý kiến về tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định các hoạt động này được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, các cơ quan chức năng phối hợp với các cơ quan thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng chống dịch trong quá trình tổ chức các hoạt động này. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, các hoạt động cần giảm quy mô, đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian tổ chức, không thực hiện hoạt động giao lưu cộng đồng, liên hoan, ăn uống tập thể, bảo đảm giãn cách, đo thân nhiệt, mang khẩu trang.

Đối với việc tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trong dịp Trung thu năm nay, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất, sẽ tổ chức gọn nhẹ. Các trường học tổ chức tại lớp, chỉ tặng quà, không tổ chức các hoạt động văn nghệ giao lưu, các hoạt động cộng đồng.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương kiểm tra, rà soát bổ sung các biện pháp đảm bảo an toàn khu vực cách ly tập trung, bảo vệ vệ sinh môi trường, các trang thiết bị thiết yếu đảm bảo thực hiện công tác cách ly, bảo đảm tính an toàn cho đối tượng cách ly, xét nghiệm cho 100% đối tượng cách ly; rà soát, đề xuất thêm các khu cách ly khác dự phòng cho trường hợp tăng số người cách ly ở tỉnh. Từng địa phương cũng cần rà soát hoàn chỉnh bổ sung các phương án, bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch một cách chủ động nếu phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng.

QN

Lượt người xem:  Views:   74
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.