Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 3, Ngày 03/11/2020, 10:00
Khai mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 80 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/11/2020
Tối ngày 02/11, tại Trung tâm thi đấu thể thao tỉnh Tây Ninh diễn ra Lễ khai mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 80 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Tham dự buổi lễ có đồng chí Ninh Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố và các đội tuyên truyền lưu động đến từ 24 tỉnh, thành trên toàn quốc.


Đồng chí Nguyễn Công Trung - Phó Cục trưởng Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Công Trung - Phó Cục trưởng Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh, lễ kỷ niệm 80 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa là dịp để tất cả mọi người cùng đánh giá tầm vóc lớn lao, chiến thắng giành độc lập, đưa đất nước thoát khỏi ách đô hộ của chế độ thực dân trong gần 1 thế kỷ. Những tấm gương hy sinh anh dũng của Nguyễn Văn Cừ, Võ Văn Tần, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Thị Minh Khai…trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ mãi mãi sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Đó là những trang sử vô cùng oanh liệt của nhân dân miền Nam trong suốt chặng đường cách mạng. Cùng với khởi nghĩa Bắc Son ở miền Bắc đã sớm báo hiệu thắng lợi vĩ đại cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945.

Qua Hội thi nhằm khơi dậy tinh thần cách mạng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, củng cố lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các ngành, các cấp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu chào mừng Hội thi

Phát biểu chào mừng Hội thi, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh bày tỏ sự vui mừng khi chào đón các đoàn văn nghệ đến từ các tỉnh, thành phố tham gia Hội thị. Trong không khí phấn khởi trước thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, Tây Ninh vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn đăng cai tổ chức Lễ Khai mạc và Lễ Xuất quân của Hội thi, đây sẽ là cơ hội, điều kiện để Tây Ninh giới thiệu sắc nét hơn về vùng đất, con người của quê hương trung dũng, kiên cường đến bạn bè gần xa. Hội thi cũng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển phong trào văn hóa-văn nghệ quần chúng, xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần ngày càng phong phú, lành mạnh.


Các đội thông tin lưu động nhận cờ lưu niệm Hội thi

Sau lễ khai mạc, các đội thông tin lưu động các tỉnh, thành biểu diễn các chương trình nghệ thuật đặc sắc với hai chương, Chương 1 có chủ đề Hào hùng non sông và Chương 2 có chủ đề Tổ quốc ta chưa đẹp thế bao giờ, mang đậm ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ cũng như các nét văn hóa đặc trưng của địa phương đến với người dân Tây Ninh.


Các tiết mục trong đêm khai mạc Hội thi

Theo kế hoạch Hội thi, ngày 04/11 đến ngày 09/11, các đội sẽ lưu diễn tại các tỉnh, thành gồm Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau, thành phố Cần Thơ, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long và tỉnh Bến Tre. Riêng tại tỉnh Bến Tre - địa phương đăng cai tổ chức lễ Bế mạc, tổng kết Hội thi, sẽ diễn ra các hoạt động như diễu hành tuyên truyền và biểu dương lực lượng; lễ dâng hoa, dân hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng trường liệt sĩ và tổng kết, bế mạc trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại các điểm diễn ra hội thi, các đội tuyên truyền lưu động các tỉnh, thành phố thực hiện một chương trình văn nghệ ca-múa-nhạc tổng hợp nhằm ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, hướng tới mục đích giáo dục các tầng lớp nhân dân và thế hệ trẻ phát huy truyền thống yêu nước. Đồng thời, qua các tiết mục ca ngợi những thành tựu đạt được của đất nước trong thời kỳ đổi mơi, những thành tựu, điển hình, mô hình trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; nêu gương người tốt, việc tốt, sức trẻ, tuổi thanh xuân trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh; giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước nét đẹp của quê hương, văn hóa mỗi vùng miền.

QN

Lượt người xem:  Views:   41
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822469 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.