Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 4, Ngày 04/11/2020, 15:00
Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/11/2020
Thực hiện hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2020, sáng ngày 04/11, đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Nam - Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Lý Hồng Sinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đại biểu HĐND thành phố Tây Ninh có buổi tiếp xúc với cử tri phường Hiệp Ninh, Thành phố.

Các đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, thành phố tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại đây, các cử tri phường Hiệp Ninh được nghe đại biểu HĐND hai cấp thông báo kết quả Kỳ họp thứ 18 và dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 19, Kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 của HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố Tây Ninh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc này, cử tri phường Hiệp Ninh gửi đến các đại biểu nhiều ý kiến, phản ánh các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng giao thông, quy hoạch và các chế độ, chính sách đối với hội viên cựu chiến binh.


Cử tri phường Hiệp Ninh nêu ý kiến

Cử tri góp ý, nhân viên thu gom rác không gom những loại rác thải như đèn neon; tiến độ xây dựng đường giao thông còn kéo dài, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và mất mỹ quan đô thị. Cử tri đề nghị xóa quy hoạch khu vực cặp suối Vườn Điều để người dân an tâm sinh sống; đề nghị lắp đèn chiếu sáng tuyến hẻm 25 đường Điện Biên Phủ. Hiện trên địa bàn Thành phố có hai tuyến đường mang tên Trường Chinh, cử tri đề nghị cơ quan chức năng xem xét đặt tên lại tên đường cho phù hợp.


Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh Phạm Trung Chánh tiếp thu các ý kiến của cử tri

Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh Phạm Trung Chánh tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của cử tri và cho rằng, thời gian qua, Thành phố luôn quan tâm xây dựng văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, nhất là việc thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn. Riêng đèn neon là rác thải rắn, không phải là rác thải sinh hoạt nhưng thực tế nhân viên vệ sinh môi trường vẫn thu gom khi có số lượng ít. Thành phố tiếp thu ý kiến này của cử tri và sẽ có hướng giải quyết hợp lý hơn trong thời gian tới.

Theo Chủ tịch UBND Thành phố, xây dựng các tuyến đường giao thông là vấn đề Thành phố rất quan tâm để hoàn chỉnh hạ tầng, làm đẹp bộ mặt đô thị. Lãnh đạo UBND Thành phố đồng tình với ý kiến phản ánh của cử tri về việc thi công công trình kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, xử lý dứt điểm. Lãnh đạo UBND Thành phố cũng đề nghị, với các số điện thoại của lãnh đạo đã được công khai, cử tri hãy sớm phản ánh những bức xúc để lãnh đạo kịp thời chỉ đạo giải quyết, không phải đợi đến dịp tiếp xúc cử tri.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng thông tin, quy hoạch khu vực cặp suối Vườn Điều thuộc Phân khu 4, Phân khu 5 Quy hoạch chung thành phố Tây Ninh đã được phê duyệt từ năm 2015. Đây là 2 trong 6 phân khu đã được phê duyệt quy hoạch trong số 9 phân khu trên toàn Thành phố. Hiện, quy hoạch Phân khu 4, Phân khu 5 vẫn còn được giữ nguyên là thảm cây xanh. Theo chủ trương của tỉnh, trong năm 2021, Thành phố sẽ xem xét điều chỉnh quy hoạch chung của Thành phố, trong quá trình thực hiện sẽ xem xét, tính toán sao cho hợp lý quy hoạch khu vực cặp suối Vườn Điều để không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Lãnh đạo UBND Thành phố cũng giao Phòng Văn hóa - Thông tin Thành phố tiếp thu ý kiến của cử tri xem xét, tham mưu UBND Thành phố điều chỉnh lại tên đường cho phù hợp.

Gia Thọ

Lượt người xem:  Views:   37
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.