Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 5, Ngày 05/11/2020, 12:00
Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/11/2020
Chiều ngày 04/11, đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Nam - Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Lý Hồng Sinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đại biểu HĐND thành phố Tây Ninh tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri phường Ninh Thạnh, Thành phố.

Các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại đây, các cử tri phường Ninh Thạnh được nghe đại biểu HĐND hai cấp thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 19 của HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố Tây Ninh, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8 đến ngày 10/12/2020 thông qua nhiều chính sách quan trọng và đánh giá kết quả một năm thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh.Cử tri phường Ninh Thạnh nêu ý kiến

Tại đây, cử tri phường Ninh Thạnh đề nghị cho biết kết quả công tác kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn; việc thực hiện đầu tư công trên địa bàn tỉnh như thế nào, nhất là dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn tỉnh đến nay vẫn chưa được thực hiện tiếp tục. Tây Ninh là địa phương có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển kinh tế nhưng tỉnh chưa thực sự tạo được sự phát triển đúng tầm, nhất là phát triển du lịch tâm linh, phát triển du lịch gắn với nông nghiệp.

Cử tri cũng đề nghị địa phương cần thực hiện tốt công tác giám sát quá trình thi công các công trình để đảm bảo chất lượng, có thể sử dụng được dài lâu. Về vấn đề này, lãnh đạo UBND phường Ninh Thạnh cho biết, năm 2020, trên địa bàn phường có 12 công trình được triển khai, phủ kín 80% tuyến đường trên địa bàn. Ghi nhận ý kiến của cử tri, thời gian tới phường sẽ thực hiện tốt công tác giám sát thi công, đảm bảo chất lượng các công trình.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Tâm trả lời ý kiến của cử tri

Trả lời câu hỏi: “Hiện nay, Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh đầu tư công, mà tại sao trên địa bàn tỉnh đầu tư công ít?” - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Tâm thông tin, đầu tư công phải được phân bổ ngay từ đầu năm và từ đầu nhiệm kỳ, có kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm và sau đó mới được phân bổ nguồn vốn. Trung ương phân bổ vốn về cho địa phương để thực hiện những công trình quan trọng quốc gia triển khai trên địa bàn, như các tuyến giao thông quốc lộ.

Đường Hồ Chí Minh cũng được thực hiện từ nguồn ngân sách quốc gia. Trong giai đoạn trước đây, công trình này có một thời gian tạm hoãn. Cử tri, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh kiến nghị nhiều lần, Trung ương cũng hứa, có nhiều phương án được đưa ra nhưng do chưa cân đối được vốn nên đến nay vẫn chưa được thực hiện tiếp. Giai đoạn 2015-2020, cũng chưa có quyết định cuối cùng đầu tư tiếp đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Tây Ninh. Bộ Giao thông Vận tải có hứa sẽ đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025. Tỉnh cũng đang theo sát nội dung này.

Một năm tỉnh dành hơn 1.000 tỷ cho đầu tư rất nhiều hạng mục, phân bổ ra cho các địa phương không nhiều trong khi nhu cầu cao. Do nguồn lực hạn chế cho nên chủ trương của tỉnh trong thời gian vừa qua là tập trung đầu tư cho các tuyến đường trọng điểm, có tính kết nối, như dự án đường Đất Sét-Bến Củi nối qua tỉnh Bình Dương, dự án đường ĐT782-ĐT784, một số tuyến đường nối khu vực biên giới. Bí thư Tỉnh ủy thông tin Tây Ninh là một trong những tỉnh có tốc độ giải ngân cao, cơ bản sẽ hoàn thành nhiệm vụ giải ngân của năm 2020. Tinh thần chung là tỉnh sẽ tuân thủ tốt nguồn vốn để đầu tư, đặc biệt là đầu tư hạ tầng giao thông phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội và an sinh trên địa bàn.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Tâm trả lời ý kiến của cử tri

Về định hướng phát triển của địa phương, trong đó có động lực từ kinh tế du lịch gắn với nông nghiệp. Thời gian qua, tỉnh đã mời gọi Tập đoàn SunGroup vào đầu tư khu du lịch Núi Bà, đã có nhiều công trình dự án quan trọng tạo ra được những tiền đề cơ bản để tỉnh khai thác tiềm năng du lịch.

Trước ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, du lịch cả nước nói chung, du lịch Tây Ninh nói riêng đều bị ảnh hưởng do thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tránh tụ tập đông người. Dù vậy, nhà đầu tư vẫn cam kết đầu tư các công trình quan trọng, tạo ra cơ sở vật chất để phát triển du lịch, lấy du lịch làm động lực tạo thương hiệu thu hút các lĩnh vực đầu tư khác. Định hướng trong thời gian tới, tỉnh cũng sẽ mời gọi các nhà đầu tư lớn, nhà đầu tư chiến lược tiếp tục nghiên cứu có dự án đầu tư quan trọng phát triển về đô thị, du lịch, nông nghiệp để tạo bước bức phá phát triển tốt hơn.

Đánh giá cả giai đoạn vừa rồi, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Tây Ninh vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng bình quân chung của cả giai đoạn cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Trong đó du lịch và nông nghiệp cũng chỉ mới có những đóng góp bước đầu, cần phải có sự đầu tư bài bản thì mới tạo ra được sự đột phá trong lĩnh vực này. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cử tri quan tâm đồng hành cùng tạo sự phát triển. Và ngoài du lịch cũng cần phát triển những lĩnh vực khác vì thực tiễn cho thấy, qua đại dịch Covid-19 nền du lịch bị ảnh hưởng nặng nề.

Trong quá trình phát triển bên cạnh những lĩnh vực mũi nhọn (như du lịch), cũng cần phát triển đồng đều các lĩnh vực khác nhằm đảm bảo phát triển ổn định, bền vững, khai thác hiệu quả tiềm năng của địa phương.

Về vấn đề kiểm tra, xử lý vi phạm trong thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, quá trình triển khai thực hiện, lãnh đạo tỉnh thống nhất quan điểm thực hiện “chặt chẽ, kịp thời, chính xác” đến tất cả các đối tượng; thực hiện giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề đối với việc thực hiện các chính sách này. Đến thời điểm hiện nay, về cơ bản Tây Ninh đã hoàn thành việc chi trả, chưa có thông tin xảy ra tiêu cực trong thực hiện chính sách. Nếu cử tri phát hiện, phản ánh, tỉnh sẽ xử lý nghiêm như chủ trương thực hiện ngay từ đầu.

Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, cử tri tỉnh nhà tiếp tục theo dõi, góp ý đối với hoạt động của các đại biểu HĐND, giúp cho đại biểu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của mình trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Thanh Hoa

Lượt người xem:  Views:   25
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822469 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.