Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 5, Ngày 05/11/2020, 22:00
Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường III, thành phố Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/11/2020
Sáng ngày 05/11, đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Nam - Giám đốc Sở Tư pháp và các đại biểu HĐND thành phố Tây Ninh tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri phường III, Thành phố.

Các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại đây, cử tri phường III phản ánh, tuyến đường Phạm Tung trên địa bàn khu phố 1, phường III buôn bán lấn chiềm lề đường, chưa thông được đoạn đường trước Trung tâm Sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh. Khu đất khách sạn Hòa Bình cũ hiện đang bỏ trống, chưa thấy đầu tư xây dựng, cử tri muốn được biết thông tin về định hướng đầu tư khu đất này để tránh lãng phí. Lộ 9A trước trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha làm được một đoạn rồi thôi, đề nghị cần tiếp tục thực hiện để giải tỏa tham gia giao thông cho tuyến đường Cách mạng tháng Tám.


Cử tri phường III phát biểu ý kiến

Cử tri khu phố 5 đề nghị tỉnh thực hiện hiệu quả việc sử dụng ngân sách vào đầu tư phát triển, cần kiến nghị Trung ương hỗ trợ nguồn vốn để thực hiện các công trình trọng điểm cần nguồn vốn lớn để tạo động lực phát triển kinh tế xã hội. Tỉnh cũng cần sử dụng ngân sách địa phương đầu tư các công trình phúc lợi công cộng. Cử tri đề nghị thành phố Tây Ninh cũng cần làm tốt công tác quy hoạch đô thị, tạo nền tảng cho địa phương phát triển; trên địa bàn Thành phố cũng chưa có khu công nghiệp để phát triển kinh tế. Cử tri đề nghị khi thực hiện các tuyến đường, cần lưu ý thiết kế xây dựng phù hợp, đáp ứng nhu cầu cho 5, 10 năm sau để tránh lãng phí và đảm bảo tiêu thoát nước, vệ sinh môi trường đô thị…


Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Hoàng Oanh trả lời ý kiến cử tri

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Hoàng Oanh tiếp thu các ý kiến của cử tri và thông tin thêm, quy hoạch mở lối vào cho Trung tâm Sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh vẫn còn hiệu lực, Thành phố đang cân nhắc các phương án để thực hiện. Trong quá trình chỉnh trang đô thị tuyến đường Phạm Tung, lãnh đạo Thành phố sẽ xem xét, xử lý ý kiến của cử tri. Về khu đất khách sạn Hòa Bình cũ, tỉnh và thành phố hiện đang tiếp tục kêu gọi đầu tư.

Về ý kiến điều tiết ngân sách của cấp trên đối với địa phương để ưu tiên trong đầu tư phát triển, Thành phố luôn nhận được sự điều tiết từ ngân sách tỉnh, kể cả ngân sách Trung ương để thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, các công trình trên địa bàn. Thành phố đang trong quá trình phát triển lên đô thị loại II, tỉnh ưu tiên dành phần ngân sách rất lớn để đầu tư về hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông cho thành phố.

Về quy hoạch, hiện nay, UBND Thành phố đang trong quá trình rà soát, điều chỉnh các quy hoạch chung, quy hoạch phân khu trên địa bàn để có sự tương thích giữa quy hoạch và sự phát triển. Hệ thống thoát nước các tuyến đường trên địa bàn Thành phố cũng được lãnh đạo Thành phố rất quan tâm và đang triển khai thực hiện, từng bước đảm bảo việc tiêu thoát nước trên địa bàn, đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Tâm phát biểu tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Tâm cho rằng, trước đây, Thành phố thuê tư vấn nước ngoài thực hiện công tác quy hoạch cho Thành phố một cách bài bản. Dù ngân sách tỉnh luôn dành cho Thành phố để đầu tư theo quy hoạch ban đầu và giải quyết những bất cập nhưng việc triển khai thực hiện theo ý tưởng ban đầu chưa được như mong muốn. Trong nhiệm vụ năm 2021, tỉnh cũng đã chỉ đạo tìm tư vấn để điều chỉnh lại quy hoạch phát triển đô thị của Thành phố theo hướng đạt đô thị loại II, quy hoạch tất cả các vấn đề liên quan, đô thị, đất đai, hạ tầng, những vấn đề bất cập trong xây dựng đô thị thành phố Tây Ninh cũng sẽ được nghiên cứu, xem xét, đánh giá và cập nhật, hoàn thiện trong quy hoạch đô thị mới. Bí thư Tỉnh ủy mong rằng khi lấy ý kiến rộng rãi, các cử tri trên địa bàn tiếp tục đóng góp ý kiến để UBND Thành phố hoàn thiện quy hoạch trước khi triển khai thực hiện.

Thông tin về tình hình đầu tư công trên địa bàn, theo Bí thư Tỉnh ủy, Trung ương đang rót nguồn vốn về cho Tây Ninh thực hiện một số dự án quan trọng như dự án đưa nước vượt sông Vàm Cỏ Đông, nguồn vốn khoảng 1.000 tỷ, dự kiến trong năm sau sẽ hoàn thành; hay dự án đường Tuần tra biên giới cũng do Trung ương rót vốn về gần 400 tỷ đồng.

Để tạo kết nối giao thông giữa Tây Ninh với các tỉnh trong vùng tạo thuận lợi thu hút nhà đầu tư, tỉnh đang cố gắng phá thế độc đạo về giao thông, phối hợp với Thành phố Hồ Chí Minh mở tuyến đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Mộc Bài và mời gọi đầu tư các cảng, khai thác hệ thống giao thông đường thủy. Ngoài ra, tỉnh cũng đang mở rộng giao thông kết nối với các tỉnh Bình Dương, Long An …thu hút các nhà đầu tư đến tham gia đầu tư, khai thác tiềm năng của tỉnh. Tỉnh xác định trong thời gian tới, công nghiệp sẽ tiếp tục đóng góp chính trong cơ cấu tăng trưởng kinh tế, bên cạnh đó là du lịch và các lĩnh vực khác. “Động lực, định hướng phát triển chung của tỉnh được thể hiện rõ trong văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, sắp tới tỉnh sẽ có chương trình hành động và kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể” - Bí thư Tỉnh ủy nói.

Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tập trung phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, tạo môi trường, điều kiện thu hút các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển; tập trung chuyển đổi cơ cấu của lĩnh vực nông nghiệp, khai thác tiềm năng các dịch vụ, đặc biệt là du lịch. Trong đó, thành phố Tây Ninh là trung tâm, có nhiệm vụ quan trọng tạo ra động lực chung cho sự phát triển của cả tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, cử tri Thành phố sẽ đồng thuận đồng lòng cùng địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới và có những góp ý thiết thực để đạt được mục tiêu, định hướng đề ra, để đạt được đà tăng trưởng và kỳ vọng phát triển như mong muốn.

Trâm Thư

Lượt người xem:  Views:   32
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822469 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.