Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 7, Ngày 21/11/2020, 10:00
Kế hoạch cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh Tây Ninh năm 2021 trên địa bàn tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/11/2020
Những năm qua, tỉnh Tây Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp, cụ thể hóa nhiều chương trình về cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ. Những chuyển biến tích cực bước đầu đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mang lại sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp.

Ngày 19/11/2020, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành quyết định số 2818/QĐ-UBND về Kế hoạch Cải cách hành chính và kiểm soát TTHC năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch đặt ra mục tiêu thực hiện có hiệu quả, có trọng tâm trong công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh, chú trọng cải cách thủ tục hành chính (nhất là các TTHC liên quan đến đất đai, đầu tư, xây dựng), nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ hành chính công, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp tốt hơn, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính ở bốn lĩnh vực trọng điểm là cải cách thủ tục hành chính; hiện đại hóa nền hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước và cải cách tài chính công; Giữ vững kỷ cương, kỷ luật hành chính, đạo đức công vụ, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ hướng tới nền hành chính công khai, minh bạch hoạt động có hiệu lực, hiệu quả cao.

Nội dung của kế hoạch tập trung vào những vấn đề trọng điểm như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền; Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông; Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Cải cách tài chính công; Hiện đại hóa nền hành chính nhà nước.

Các cơ quan, địa phương; Các sở, ban, ngành tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố; Các sở: Tài chính, Tư pháp, Nội vụ, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông và Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; Trung tâm Hành chính công tỉnh; Các cơ quan ngành dọc có liên quan trên địa bàn tỉnh: Cục thuế, Cục Hải quan, Bảo hiểm xã hội, Công an tỉnh…tổ chức, triển khai thực hiện các phần việc của mình, có văn bản phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng đối với từng cá nhân, tổ chức, từng phòng, ban chuyên môn trực thuộc để thực hiện các nhiệm vụ được giao, gắn với thời gian thực hiện và các kết quả dự kiến đạt được. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ CCHC. Gắn kết quả công tác CCHC của cơ quan, địa phương với công tác thi đua – khen thưởng, công tác cán bộ.

Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, với tư duy đổi mới, chủ động sáng tạo, trách nhiệm trong nếp nghĩ, cách làm, thể hiện rõ tinh thần cầu thị, thẳng thắn đánh giá đúng thực trạng, nhất là tìm ra nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém, điểm nghẽn cũng như những bất cập trong hoạt động quản lý nhà nước, trong CCHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để có giải pháp khắc phục, vươn lên tạo sự đột phá toàn diện, đồng bộ, tạo động lực thúc đẩy KTXH phát triển nhanh, bền vững trong năm 2020 và những năm tiếp theo, toàn tỉnh Tây Ninh hướng tới nền hành chính công khai, minh bạch hoạt động có hiệu lực, hiệu quả cao.

Nội dung chi tiết xem Tải về tại đây.

Thanh Tú

Lượt người xem:  Views:   37
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 08 tháng 01 năm 2021.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.