Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 3, Ngày 24/11/2020, 18:00
Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và nhân dân trên địa bàn tỉnh năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/11/2020
Sáng ngày 24/11, tại Hội trường Tỉnh ủy diễn ra Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì.


Các đồng chí chủ trì hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, từ năm 2017 đến nay, tỉnh đã tổ chức 4 hội nghị tiếp xúc, đối thoại. Đây là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng nhằm thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, cũng là dịp để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến phản ánh, kiến nghị tâm huyết của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân về những kết quả đạt được cũng như những hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đây cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền trao đổi thông tin đến người dân các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cũng như việc tổ chức thực hiện của địa phương, nhất là trong việc giải quyết những vấn đề mà nhân dân quan tâm.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2020.


Đồng chí Lý Trung Đông - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy thông báo kết quả giải quyết ý kiến tại hội nghị tiếp xúc trước

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy thông báo kết quả xử lý giải quyết nội dung kiến nghị của nhân dân tại hội nghị tiếp xúc đối thoại năm 2019, với 12 lượt ý kiến 22 nội dung (liên quan đến lĩnh vực môi trường, trật tự an toàn xã hội, y tế, văn hóa, quản lý đất đai, giao thông, công tác Đảng) đã được ghi nhận, giải quyết. Đến nay, đã có 12 nội dung được xử lý dứt điểm, còn 10 nội dung cần có lộ trình và thời gian thực hiện. Theo tổng hợp của Ban Dân vận Tỉnh ủy, đã có 46 ý kiến trên các lĩnh vực được gửi đến hội nghị. Đa số thuộc các lĩnh vực quản lý, điều hành của Nhà nước, chủ yếu là về lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, tại hội nghị, nhân dân các địa phương tiếp tục phát biểu nhiều ý kiến liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải, tài nguyên - môi trường, tư pháp, lĩnh vực văn hóa-xã hội, y tế, xây dựng văn minh đô thị, công tác quy hoạch, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.


Ông Trần Văn Xuân, ngụ xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành phản ánh chất lượng thi công sửa chữa tuyến quốc lộ 22B không đảm bảo, chưa mang lại hiệu quả; cần lắp đặt hệ thống đèn giao thông tại ngã ba Vịnh nhằm đảm bảo an toàn giao thông


Ông Nguyễn Văn Đuốt, ngụ xã Phước Đông, huyện Gò Dầu nêu khó khăn trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất; khó khăn khi tách thửa đất cho con và phản ánh quy hoạch khu dân cư chưa hợp lý.

Các ý kiến kiến nghị, đề xuất này đều được lãnh đạo các sở, ngành chức năng tiếp thu, giải trình làm rõ, cơ bản tạo được sự đồng thuận.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc thông tin thêm về những thành quả nổi bật trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh cùng những định hướng trong 5 năm tới đã được đề ra trong Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh đến những biện pháp để thực hiện mục tiêu đưa Tây Ninh trở thành tỉnh có mức phát triển khá của cả nước vào năm 2030. Đó là tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, đẩy mạnh thực hiện đồng bộ, hiệu quả 4 đột phá trong các lĩnh vực về phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông; về phát triển nông nghiệp công nghệ cao; về phát triển du lịch và về phát triển nguồn nhân lực gắn với cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin.

Với tinh thần trân trọng và cầu thị, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến của người dân, chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, rà soát và tham mưu, đề xuất lãnh đạo UBND tỉnh giải pháp xử lý phù hợp quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi của người dân, nhất là các ý kiến về tách thửa đất, về chuyển mục đích sử dụng đất, rà soát lại diện tích đất lúa hiện nay, hiệu quả của các mô hình trồng rừng…


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm nhận định, các ý kiến phát biểu đã thể hiện được sự tâm huyết, trách nhiệm với tinh thần đóng góp xây dựng cho sự lãnh đạo, quản lý điều hành của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn ý kiến phát của của các cơ quan, của nhân dân, để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới, giải quyết tốt các vấn đề mà người dân quan tâm, tạo sự đồng thuận xã hội trong triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tại địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo, với các ý kiến chưa được làm rõ, các ngành chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết đúng quy định và thông báo đến các cơ quan, các cá nhân được biết, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết. Đồng chí cũng yêu cầu, trong thời gian tới, các ngành, địa phương thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của nhân dân đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, có thông tin đầy đủ về tiến độ giải quyết để người dân biết, không để xảy ra tình trạng kéo dài, tồn đọng, gây bức xúc trong nhân dân.

Quỳnh Như

Lượt người xem:  Views:   39
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 08 tháng 01 năm 2021.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.