Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 2, Ngày 30/11/2020, 10:00
Tăng cường công tác phòng, chống vi phạm về pháo dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/11/2020
Hiện nay tình hình vi phạm pháp luật về pháo trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng nhất là vào những tháng trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Từ tháng 01/2020 đến nay các lực lượng chức năng đã phát hiện bắt giữ, xử lý 39 vụ, 39 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, tịch thu, tiêu hủy 309,88kg pháo và 2.453 viên pháo các loại.

Nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ an toàn các hoạt động vui xuân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ngày 27/11/2020, Chủ tịch y ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 2990/UBND-NCPC yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh và Chủ tịch y ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Tiếp tục quán triệt lại Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng phi hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, kịp thời trao đổi thông tin để phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương nâng cao vai trò trách nhiệm, lãnh đạo, chỉ đạo huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tham gia quyết liệt công tác phòng, chống vi phạm về pháo. Nếu cơ quan, đơn vị, địa phương nào buông lỏng công tác quản lý để cán bộ, công chức, viên chức hoặc người dân do mình quản lý thực hiện hành vi vi phạm về pháo hoặc đốt pháo n trái phép gây mất an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Uy ban nhân dân tỉnh.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý, sử dụng pháo để cán bộ và nhân dân tự giác chấp hành và tham gia phi hợp, t giác với cơ quan chức năng các hành vi vi phạm về pháo. Chỉ đạo các lực lượng, bộ phận nghiệp vụ kịp thời trao đổi thông tin, phối hp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường họp vi phạm về pháo dưới mọi hình thức.

Đài Phát thanh - Truyền hình Tây Ninh, Báo Tây Ninh tăng cường thời lượng đưa tin, bài tuyên truyền các quy định của Nghị định số 36/2009/NĐ-CP, các vụ việc có liên quan đến pháo và hậu quả, tác hại của pháo gây ra trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi tầng lóp nhân dân nm, nâng cao ý thức.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên nắm nội dung cơ bản của Nghị định số 36/2009/NĐ-CP. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục cho học sinh, sinh viên cam kết không được vi phạm có liên quan đến pháo, đặc biệt là không sử dụng trái phép các loại pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

DM

Lượt người xem:  Views:   30
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 08 tháng 01 năm 2021.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.