Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 7, Ngày 08/05/2021, 22:00
Thực hiện nghiêm các biện phòng, chống dịch và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/05/2021
Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ngày 03/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành công văn yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm:

Tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh; Công văn số 1217/UBND-KGVX ngày 24/4/2021; Công văn số 1244/UBND-KGVX ngày 28/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh với quyết tâm chính trị cao nhất, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, kiên quyết giữ vững thành quả chống dịch.

Hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp cần thiết phải tổ chức phải có sự thẩm định của ngành Y tế và cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện các yêu cầu, điều kiện quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; giảm quy mô, tiết giảm thời gian và bảo đảm chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách,…) đối với các nghi lễ tôn giáo.

Tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, các điểm kinh doanh dịch vụ internet, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, hoạt động massage, xông hơi kể từ 0 giờ 00 ngày 05/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm 5K của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, nhất là những người đi từ vùng dịch trở về địa phương.

Các địa phương chủ động chỉ đạo xử lý các tình huống phức tạp về dịch bệnh xảy ra ở địa phương theo phương châm 4 tại chỗ; kịp thời khoanh vùng, truy vết thần tốc, xử lý triệt để khi phát hiện trường hợp F0 và F1 theo đúng quy định.

Kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật các hành vi nhập cảnh trái phép, tổ chức người nhập cảnh trái phép, trốn cách ly, không hợp tác trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương bố trí chỗ ăn, ở cho 258 cán bộ, chiến sĩ được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tăng cường nhận nhiệm vụ tại địa phương; phân công nhiệm vụ trực luân phiên tại các tổ chốt biên giới đảm bảo 24/24; dự trù kinh phí và gửi Sở Tài chính thẩm định đảm bảo thực hiện các chế độ cho các đối tượng theo quy định.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng; thực hiện xử phạt hành chính đối với hành hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch.

Chịu trách nhiệm chính về việc phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm. Nếu để xảy ra lây nhiễm dịch trong cộng đồng trên địa bàn thì tùy mức độ sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định; chịu trách nhiệm đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch của nơi cách ly và tổ chức thực hiện, giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà.

Chỉ đạo các Tổ y tế cơ sở, Tổ dân cư tự quản, đoàn viên, hội viên và từng người dân trong công tác này với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để kịp thời phát hiện các trường hợp về từ vùng dịch, các trường hợp nhập cảnh trái phép, kịp thời khen thưởng bằng vật chất cho người phát hiện, cung cấp thông tin, tố giác người nhập cảnh trái phép, người từ nơi khác về tạm trú ở địa phương không khai báo y tế.

Thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng yêu cầu người dân đi về từ vùng dịch và theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và thực hiện biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Các huyện, thị xã, biên giới đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân, đến từng tổ dân cư tự quản nâng cao ý thức cảnh giác, trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh từ bên ngoài, vận động tuyên truyền đề nghị cư dân biên giới không qua lại biên giới trong thời gian dịch bệnh ở khu vực ngoại biên đang diễn biến phức tạp, nếu có việc cần thiết phải qua biên giới thì phải thực hiện đúng quy định về xuất, nhập cảnh, thực hiện khai báo y tế và cách  ly khi trở về theo quy định, đồng thời tuyên truyền nhắc nhở người thân đang làm ăn ở nước bạn nếu về Việt Nam thì phải nhập cảnh tại các cửa khẩu để được cách ly theo quy định nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và phòng chống dịch bệnh ở cộng đồng; không tiếp tay cho các đối tượng nhập cảnh trái phép, phải tố giác đến các cơ quan chức năng nếu phát hiện các đối tượng có dấu hiệu nhập cảnh trái phép.

Sở Thông và Truyền thông, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không gây tâm lý hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh.

Tuyên truyền vận động người dân có ý thức tự giác thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.Vận động mọi người dân hạn chế đến nơi đông người khi không thật sự cần thiết vì sức khỏe của chính mình, gia đình mình và cả cộng đồng.

CV


Lượt người xem:  Views:   430
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 01/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 08/01/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.