Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 4, Ngày 05/05/2021, 18:00
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thành phố Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/05/2021
Thực hiện công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, sáng ngày 05/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 2 gồm các ông Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội khóa XIV; Huỳnh Thanh Phương - Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh khóa XIV; Trần Hữu Hậu, hội viên Hội Luật gia tỉnh; Lê Phương Hồng, phối sư Ngọc Hồng Thanh, Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh và bà Phan Thị Thùy Vân - Phó Chủ tịch phụ trách Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Tây Ninh.


Các ứng cử viên tham gia buổi tiếp xúc


Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Đức Hải chủ trì hội nghị

Hội nghị do đồng chí Hồ Đức Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì.

Tại hội nghị, các cử tri được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên và nghe từng ứng cử viên trình bày dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV.

Là ứng cử viên nữ duy nhất ứng cử trong đơn vị bầu cử này, ứng cử viên Phan Thị Thùy Vân chia sẻ sẽ dành sự quan tâm cũng như sẽ chủ động tích cực nghiên cứu và kiến nghị đến Quốc hội, các cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền những vấn đề liên quan thiết thân đối với phụ nữ và trẻ em. Đó là các vấn đề về đào tạo nghề, tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình; chống xâm hại trẻ em; tạo điều kiện học tập, nâng cao trình độ mọi mặt cho phụ nữ; xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; chăm sóc sức khỏe phụ nữ; các vấn đề liên quan thúc đẩy thực hiện có hiệu quả Luật Bình đẳng giới; lồng ghép giới trong quá trình hoạch định chiến lược, các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và của địa phương nói riêng.

Ứng cử viên Huỳnh Thanh Phương lại quan tâm đến việc khắc phục những bất cập, điểm nghẽn của thể chế; đi liền với đó là việc xây dựng bộ máy Nhà nước thật sự tinh gọn, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, thật sự trong sạch, dân chủ, đảm bảo mọi chủ trương, chính sách pháp luật đều xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng và ‎ý chí của người dân. Vấn đề ông quan tâm là làm thế nào để tạo hành lang pháp lý cho các thành phần kinh tế, nhất là kinh tế tư nhân, kinh tế hợp tác, kinh tế hộ gia đình đều bình đẳng trước pháp luật, xóa bỏ dần cơ chế xin - cho trong tiếp cận cơ hội sản xuất, kinh doanh; giải pháp nào để hoàn thiện và phát triển thị trường đất đai đang có quá nhiều bất cập trong quản lý, quy hoạch, sử dụng đất đai như hiện nay; giải pháp tiếp tục phát triển thị trường lao động để đảm bảo sự hài hòa, ổn định trong quan hệ lao động, bảo vệ quyền lợi của người lao động, công tác nghiên cứu, dự báo, khớp nối cung - cầu lao động, thông tin thị trường lao động…

Ứng cử viên Nguyễn Mạnh Tiến - lần thứ 3 liên tiếp ứng cử tại địa bàn tỉnh, hứa sẽ tiếp tục tham gia sinh hoạt tại địa phương, giữ mối liên hệ và cùng với Đảng bộ, HĐND, UBND và các Đại biểu Quốc hội địa phương; dành thời gian tìm hiểu, phản ánh, giải quyết tâm tư, nguyện vọng của cử tri tại địa phương nơi cư trú. Đồng thì, ông sẽ nghiên cứu, tham mưu với lãnh đạo Quốc hội phát triển quan hệ ngoại giao song phương với Nghị viện các nước trong khu vực; thúc đẩy thương mại qua biên giới (đặc biệt là thương mại giữa Tây Ninh và các tỉnh của Campuchia).

Ứng cử viên Trần Hữu Hậu hứa với cử tri sẽ luôn lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, của nhân dân bằng nhiều hình thức; nỗ lực học hỏi, nghiên cứu, tìm hiểu, dành thời gian tham gia các kỳ họp của Quốc hội, góp phần xây dựng, hoàn thiện hệ thống luật pháp, góp ý các vấn đề quan trọng của đất nước, thực hiện công tác giám sát của Quốc hội. Với vai trò là một luật sư, ông sẽ nỗ lực làm tốt vai trò hội viên hội Luật gia Tây Ninh, thành viên Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh. Với tâm huyết trách nhiệm của mình, ông sẽ tham gia tuyên truyền phổ biến pháp luật đến với người dân, doanh nghiệp để cùng sống và làm việc theo pháp luật. Từ thực tiễn hoạt động nghề nghiệp, ông cho rằng sẽ là điều kiện lợi để ông góp ý hoàn thiện pháp luật góp phần xây dưng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Ứng cử viên Lê Phương Hồng là chức sắc tôn giáo Cao đài tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, cho rằng, nếu đắc cử, ông sẽ thực hiện tốt vai trò của người đại biểu dân cử, kịp thời kiến nghị những bức xúc của cử tri đến các cơ quan chức năng, đặc biệt là các vấn đề có liên quan đến sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng và văn hóa xã hội; chú trọng chăm lo an sinh xã hội cho người dân, tham gia giám sát việc tổ chức, triển khai các chính sách liên quan an sinh xã hội, đảm bảo các đối tượng được thụ hưởng đúng, đủ theo quy định, nhất là phụ nữ, người già, trẻ em. Ông cũng sẽ quan tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, xây dựng phát triển khối đại đoàn kết nhất là trong đồng bào tôn giáo.


Cử tri thành phố tham gia buổi tiếp xúc

Các cử tri thành phố tham dự buổi tiếp xúc đồng tình thống nhất với các nội dung trong chương trình hành động mà các ứng cử viên đã trình bày, tin tưởng vào sự nhiệt tình, trách nhiệm của các ứng cử viên để các cử tri nghiên cứu, lựa chọn, bỏ phiếu trong ngày bầu cử tới đây.

Trâm Thư


Lượt người xem:  Views:   120
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 01/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 08/01/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.