Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 06/05/2022, 10:00
Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri thị xã Hòa Thành
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/05/2022
Thực hiện hoạt động tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 06/5, tại hội trường UBND thị xã Hòa Thành, các đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và đại biểu Trần Hữu Hậu, Hội Luật gia tỉnh có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Hòa Thành và các xã, phường trên địa bàn.

TXCT-HoaThanh-1.jpg

Các đại biểu Quốc hội tham dự buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Hữu Hậu thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra theo hình thức tập trung tại Nhà Quốc hội, khai mạc vào ngày 23/5/2022, dự kiến bế mạc ngày 17/6/2022.

TXCT-HoaThanh-2.jpg

Đại biểu Trần Hữu Hậu thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Quốc hội sẽ xem xét thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết, gồm Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; dự thảo Nghị quyết về thí điểm mô hình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam; dự thảo Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022; dự thảo Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi); dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù, phát triển tỉnh Khánh Hòa.

TXCT-HoaThanh-3.jpg

Cử tri thị xã Hòa Thành tham dự buổi tiếp xúc

Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến đối với 6 dự án luật, gồm Luật Dầu khí (sửa đổi); Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); Luật Thanh tra (sửa đổi); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Ngoài ra, Quốc hội còn xem xét các vấn đề quan trọng khác.

Theo đại biểu Trần Hữu Hậu, các dự án luật, dự thảo nghị quyết được trình tại kỳ họp thứ 3 được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đã được lấy ý kiến nhiều lần. Các dự án luật được trình mang tính cấp bách, có tác động quan trọng đến các mặt đời sống của xã hội, trong đó cho ý kiến sửa đổi nhiều luật đảm bảo sự phù hợp với yêu cầu thực tiễn hiện nay.

Đại biểu Nguyễn Mạnh Tiến còn trao đổi thêm với cử tri về một số vấn đề liên quan tình hình dịch bệnh, nhấn mạnh đến sự tích cực tham gia của các tầng lớp người dân đã góp phần khống chế dịch bệnh, các hoạt động kinh tế, xã hội, nhất là du lịch đã và đang được khôi phục nhanh chóng, và thông tin thêm về tình hình thời sự quốc tế.

Cử tri thị xã Hòa Thành đồng thuận cao với chương trình của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV cũng như báo cáo kết quả trả lời của một số cơ quan Bộ, ngành Trung ương và địa phương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri Tây Ninh trong các đợt tiếp xúc cử tri trước.

 

Gia ThọLượt người xem:  Views:   28
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.