Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 13/05/2022, 09:00
Niềm vui từ một tuyến đường
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/05/2022
Khi tuyến đường Huỳnh Tấn Phát giáp với đường Cách mạng tháng Tám (người dân quen gọi là khu vực chợ Bắp) trên địa bàn phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh đã được nâng cấp khang trang, người dân rất mong muốn, đoạn còn lại của tuyến đường này nối liền 3 phường Hiệp Ninh, Ninh Thạnh và Ninh Sơn sớm được nâng cấp để tạo thuận lợi trong đi lại và tạo điều kiện phát triển kinh tế địa phương.


Dự án Nâng cấp, mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát có điểm đầu từ địa phận phường Hiệp Ninh

Ông Hồ Sĩ Phúc, người dân khu phố Ninh Thọ, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh cho biết, ông sống ở đây đã 30 năm, đường này trước đây chỉ 5 mét, đất đỏ. Mỗi lần mưa là ngập từ đầu đường đến cuối đường. Người dân lúc đó không thể đi đường này mà đi các tuyến đường khác. Khoảng năm 1995-1996 đường được mở rộng ra nhưng vẫn là đất đỏ, lầy lội vào mùa mưa.

Còn ông Nguyễn Công Chánh, người dân khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh cảm thán rằng, năm nay ông đã 62 tuổi sống ven tuyến đường này nên ông chứng kiến những khó khăn, cực khổ của người dân khu vực này khi đi lại trên tuyến đường, khổ nhất là các cháu học sinh khi đi học vào mùa mưa. Khi biết tin dự án đường này được nâng cấp, mở rộng, ông mừng như "mở cờ trong bụng". Ông cùng các hộ dân hai bên đường thu dọn cây trái, hoa màu, vật kiến trúc để mặt bằng thông thoáng, thi công dễ dàng.


Dự án đang được khẩn trương thi công

Tháng 10 năm 2021, dự án Nâng cấp, mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát kết nối giao thông giữa ba phường Hiệp Ninh, Ninh Thạnh và Ninh Sơn chính thức được khởi công trong niềm phấn khởi của hàng trăm hộ dân sinh sống hai bên tuyến đường.

Dự án này do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng thành phố Tây Ninh làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Liên danh Công ty TNHH Hải Đăng Khoa và Công ty TNHH Tân Ngọc Lực với mục tiêu đầu tư hoàn thiện mạng lưới giao thông của thành phố Tây Ninh nói riêng, của tỉnh Tây Ninh nói chung.

Điểm đầu của công trình nối tiếp đường Huỳnh Tấn Phát (giao với đường Trường Chinh) thuộc địa phận phường Hiệp Ninh. Điểm cuối kết thúc theo hướng tuyến giao với đường Bời Lời, thuộc địa phận phường Ninh Sơn. Tổng chiều dài tuyến hơn 2,7 km. Chiều rộng mặt đường 9 mét, được thiết kế hai làn xe chạy, được thảm bê tông nhựa nóng, thi công cống thoát nước suốt tuyến. Đây là công trình giao thông cấp II. Tổng dự toán xây dựng hơn 77,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Dự kiến hoàn thành vào khoảng tháng 10 năm 2022. Toàn tuyến sẽ bố trí 54 vị trí dành cho người khuyết tật di chuyển lên vỉa hè.

Ông Tô Nguyễn Nhị Linh - Chủ tịch UBND phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh chia sẻ, lúc đơn vị thi công chính thức triển khai thi công dự án, người dân trên địa bàn khu phố Ninh Lộc và Ninh Thọ cùng nhau thu dọn vật kiến trúc cho thông thoáng mặt bằng. Việc dọn dẹp mặt bằng, theo ông Linh, được diễn ra như ngày hội với niềm háo hức mong chờ tuyến đường nhanh chóng hoàn thành, hứa hẹn sau này khu phố Ninh Lộc, Ninh Thọ và phường Ninh Sơn sẽ phát triển kinh tế vượt bậc trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND phường Ninh Sơn còn cho biết thêm, tuyến đường này là xương sống để tổ chức thoát nước cho toàn bộ khu vực địa bàn phường Ninh Sơn, do trước nay trên địa bàn phường chưa có hệ thống thoát nước chung, chỉ có hệ thống thoát nước ở từng tuyến đường. Tuyến đường cũng sẽ tạo động lực mới, không khí mới, môi trường mới cho người dân Ninh Sơn cùng chung tay với phường xây dựng văn minh đô thị trong thời gian tới.

"Dự án này đã đáp ứng kịp thời nguyện vọng chính đáng của người dân phường Hiệp Ninh nói riêng, của người dân thành phố Tây Ninh nói chung nhằm thuận lợi trong lưu thông, rút ngắn quãng đường, thời gian đi lại của người dân, vận chuyển hàng hóa được nhanh gọn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Tây Ninh. Ngoài ra khi đường Huỳnh Tấn Phát hoàn thành sẽ giúp cho UBND phường Hiệp Ninh sớm đạt các tiêu chí đang phấn đấu để được công nhận phường văn minh đô thị tới đây"- ông Nguyễn Thanh Long - Chủ tịch UBND phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh phấn khởi.

Gia Thọ


Lượt người xem:  Views:   75
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.