Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 4, Ngày 15/06/2022, 19:00
Tây Ninh ra quân hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/06/2022
Sáng ngày 15/6, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đồng loạt ra quân thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12 nhằm nâng cao kiến thức, thay đổi thái độ và thực hành phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue trong cộng đồng; kéo giảm tối đa tỷ lệ mắc và tử vong do sốt xuất huyết.


Các cộng tác viên phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh tham gia Chiến dịch phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Tại phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, lễ ra quân có sự tham dự của lãnh đạo UBND các phường và đông đảo các cộng tác viên y tế trên địa bàn.

Tại lễ ra quân, đồng chí Trần Lê Duy - Phó Chủ tịch UBND phường Ninh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch phòng, chống bệnh sốt xuất huyết phường cho biết, chiến dịch trên địa bàn phường được diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6 năm 2022, nhân viên y tế và cộng tác viên đến từng nhà phát tờ rơi tuyên truyền, vận động người dân tích cực nâng cao nhận thức trong phòng, chống bệnh, ký cam kết loại trừ bọ gậy, lăng quăng xung quanh nhà, lật úp các vật dụng chứa nước không sử dụng, thường xuyên phát quang bụi rậm, giữ gìn vệ sinh khu vực nhà ở, không để muỗi có nơi trú ẩn. Các hoạt động hướng đến phương châm "Không có bọ gậy, lăng quăng - Không có bệnh sốt xuất huyết".


Cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân phường Ninh Sơn

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến ngày 05/6, toàn tỉnh có 2.502 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 146% so với cùng kỳ năm 2021), trong đó có 5 ca tử vong (trên địa bàn thành phố Tây Ninh, các huyện Tân Châu, Bến Cầu, Gò Dầu).


Nhân viên y tế Trung tâm Y tế thành phố Tây Ninh cùng tham gia tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên kiểm tra, súc rửa các dụng cụ chứa nước

Riêng thành phố Tây Ninh có 394 ca mắc (đứng thứ hai so toàn tỉnh), so cùng kỳ tăng 259 ca, tương đương 67,80%. Ca tử vong xảy ra trên địa bàn khu phố Ninh Trung, phường Ninh Sơn. Đây cũng là đơn vị có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất thành phố Tây Ninh với 79 ca (tăng 61 ca so cùng kỳ).

Được biết, các hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12 trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn ra đến hết tháng 6, tập trung vào các nội dung tăng cường tuyên truyền ý nghĩa của ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết, tình hình sốt xuất huyết trong nước, tại tỉnh, huyện, thành phố hoặc xã, phường, thị trấn về số ca mắc và tử vong; nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết Dengue và sự nguy hiểm của bệnh, các biểu hiện của bệnh và cách nhận biết sớm bệnh; ảnh hưởng của dịch bệnh đến sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương…

Đồng thời phát động phong trào tổng vệ sinh, loại bỏ ổ chứa bọ gậy, lăng quăng tại các xã, phường, thị trấn có nguy cơ cao; triển khai phun hóa chất diệt muỗi, chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue tại các xã, phường, thị trấn trọng điểm về sốt xuất huyết và nơi có ca bệnh dương tính, ổ dịch mới và cũ về sốt xuất huyết. Các cơ sở khám chữa bệnh chuẩn bị sẵn sàng thuốc, dịch truyền, trang thiết bị, giường bệnh để khám, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời.

Gia Thọ


Lượt người xem:  Views:   17
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.