Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 5, Ngày 08/09/2022, 08:00
Tây Ninh tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/09/2022
Chiều ngày 07/9, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.


Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Lý Trung Đông - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Long Giang - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó trưởng Ban Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh đến dự.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện và hoạt động hè hằng năm là dịp để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chung tay tham gia phát triển kinh tế, an sinh xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự địa phương, đồng thời chăm lo, tổ chức các hoạt động lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè về.

Năm 2022 là năm đánh dấu sự trở lại của Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh sau hai năm tạm ngưng do dịch Covid-19.

Với trọng tâm là 4 chiến dịch và 1 chương trình gồm: Hành quân xanh, Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng và Hoa phượng đỏ và chương trình Tiếp sức mùa thi đã thu hút hơn 60.000 lượt thanh niên tình nguyện và 541 sinh viên tình nguyện của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong và ngoài tỉnh.

Các phong trào do Đoàn tổ chức đã từng bước đi vào cuộc sống theo chiều sâu. Các chương trình, dự án, các cuộc vận động… mở ra nhiều hướng đa dạng, năng động, phù hợp với các đối tượng thanh niên, các lĩnh vực hoạt động khác nhau, thu hút ngày càng đông đảo thanh niên tham gia. Các chỉ tiêu đề ra trong Chiến dịch này đa số đạt, có chỉ tiêu vượt do yêu cầu đề ra. Trong đó, Chương trình Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ các nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập cho 44.360 lượt thí sinh, phụ huynh.


Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Thanh Tùng phát biểu tại hội nghị

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh với các hoạt động nổi bật như xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh; hoạt động tình nguyện, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội; hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn".

Chiến dịch Hoa phượng đỏ đã trao 216 suất học bổng thắp sáng ước mơ" cấp tỉnh trị giá 172 triệu đồng, 700 quyển tập, 215 bộ sách giáo khoa, tặng 10 xe đạp cho học sinh không có phương tiện di chuyển, 240 phần quà cho các thiếu nhi, trao 475 suất học bổng hỗ trợ học tập, xây tặng  4 nhà Khăn quàng đỏ.

Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng có 3.000 đoàn viên thanh niên tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa đã được đội hình thực hiện như: khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân hậu Covid-19; trao tặng các phần quà cho gia đình chính sách, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Tổng trị giá hoạt động hơn 3 tỷ đồng.

Chiến dịch Hành quân xanh tập trung thực hiện công tác tuyên truyền về pháp luật, an toàn giao thông, hỗ trợ người dân làm thẻ căn cước công dân; khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, tổng trị giá hoạt động là 324 triệu đồng. Thông qua Chiến dịch đã góp phần xây dựng và củng cố mối quan hệ đoàn kết gắn bó máu thịt giữa quân - dân.

Tại hội nghị, các đơn vị tham gia Chiến dịch đã cùng đánh giá về những kết quả đạt được cũng như đúc kết những kinh nghiệm từ các hoạt động để cùng rút ra những bài học kinh nghiệm chuẩn bị cho các chiến dịch sau mang lại hiệu quả cao hơn nữa.Các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 35 tập thể, 26 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Trâm Thư


Lượt người xem:  Views:   28
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822469 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.