Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 23/09/2022, 15:00
Tây Ninh tuyên dương học sinh đạt giải thưởng Lê Quý Đôn
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/09/2022
Sáng ngày 22/9, tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh diễn ra lễ tuyên dương học sinh đạt giải thưởng Lê Quý Đôn năm học 2021 - 2022.

Đây là năm thứ 31 Giải thưởng Lê Quý Đôn được duy trì, thực sự trở thành nguồn khích lệ, động viên kịp thời cho các học sinh nỗ lực, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, qua đó đã đẩy mạnh phong trào học sinh giỏi của tỉnh nhà.


Quang cảnh buổi lễ

Năm học 2021 - 2022, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn của dịch bệnh Covid-19, nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt, ngành duy trì kỳ thi chọn học sinh giỏi vòng tỉnh, tạo nguồn học sinh thi học sinh giỏi cấp quốc gia. 

Qua các kỳ thi, toàn tỉnh có 411 học sinh đạt giải. Trong đó, có 30 giải nhất, 51 giải nhì, 94 giải ba và 236 giải khuyến khích; trong đó, về học sinh giỏi quốc gia có 1 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích.

Dẫn đầu trong khối phòng giáo dục về số lượng giải là Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tây Ninh với 54 giải, kế đến là phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành với 39 giải.

Đối với các trường thuộc khối Trung học phổ thông có nhiều học sinh đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi vòng tỉnh, dẫn đầu là trường THPT Hoàng Lê Kha 79 giải (9 giải nhất, 15 giải nhì, 23 giải ba, 32 giải khuyến khích), kế đến là trường THPT Quang Trung 15 giải (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 9 giải khuyến khích).


Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Hải phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Hải biểu dương những thành quả mà các đơn vị, trường học và học sinh đã đạt được, đồng thời mong rằng những gương sáng điển hình sẽ được nhân rộng mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, để sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng mong các trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập". Riêng học sinh, cần tiếp tục phấn đấu nâng cao năng lực tự học và luôn phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập, không ngừng rèn luyện, nâng cao kiến thức và tu dưỡng đạo đức, kỹ năng sống đạt được nhiều thành tích xuất sắc để góp sức mình cho sự phát triển tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp.

Các học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo


Các học sinh được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Dịp này, 4 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2021 - 2022 được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 175 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và đạt giải thưởng Lê Quý Đôn năm học 2021- 2022 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Chính Thuần


Lượt người xem:  Views:   29
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822469 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.