Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 17/02/2023, 17:00
Tây Ninh tổng kết công tác quốc phòng địa phương và công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
17/02/2023
Ngày 16/02, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc chủ trì hội nghị.

Tham dự có Đại tá Phạm Phú Ý - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 7; Đồng chí Nguyễn Đài Thy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

 

Quan cảnh hội nghị

 

Lãnh đạo tham dự hội nghị

Năm 2022, kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển trên tất cá các lĩnh vực, đạt 19/19 chỉ tiêu, lần đầu tiên sau nhiều năm đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Để đạt được kết quả đó, có sự đóng góp của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, trong đó có việc giữ ổn định nền quốc phòng địa phương.

Năm qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp tổ chức giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở 3 cấp, đảng viên nhập ngũ chiếm 1,66% (trong đó đảng viên chính thức chiếm 1,55%). Đồng thời triển khai các quyết định, kế hoạch thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.

Công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, xây dựng củng cố tiềm lực QPAN trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Chỉ đạo các địa phương tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho 25% xã, phường, thị trấn trên địa bàn đúng theo kế hoạch.

Công tác đối ngoại được tăng cường triển khai thực hiện chặt chẽ, đồng bộ; tích cực đẩy mạnh thực hiện tốt công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân. Các lực lượng, địa phương nắm chắc tình hình ngoại biên, biên giới, kịp thời chỉ đạo xử lý, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững Biên giới hòa bình, hữu nghị và hợp tác cùng phát triển. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và trong nội tỉnh được giữ vững ổn định; số vụ phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông được kéo giảm so cùng kỳ.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy chính quyền trong lãnh đạo chỉ đạo thực hiện đầy đủ, toàn diện các mặt công tác về QPAN ở địa phương. Triển khai, thực hiện đồng bộ quyết liệt, kịp thời và có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Quân khu, Tỉnh ủy, UBND và HĐND liên quan tới nhiệm vụ quốc phòng an ninh ở địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cần đánh giá đúng tình hình của địa phương để xây dựng lực lượng vũ trang trong sạch vững mạnh; thực hiện tốt việc phát triển kinh tế-xã hội gắn với QPAN, công tác dân vận, đối ngoại, tích cực nắm chắc tình hình, đề xuất với lãnh đạo các cấp những chủ trương, giải pháp nhằm giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm QPAN trên tuyến biên giới; sẵn sàng phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý kịp thời các vụ việc, các tình huống không để xảy ra “điểm nóng”, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 23 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác quốc phòng địa phương năm 2022.

 


 

Các đơn vị và cá nhân được khen thưởng

DP

Lượt người xem:  Views:   61
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822.233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.