Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 24/02/2023, 17:00
Quản lý, sử dụng các điểm Bưu điện Văn hóa xã để sử dụng có hiệu quả, tránh lãng phí
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/02/2023
Quan tâm việc sắp xếp, quản lý, sử dụng các điểm Bưu điện Văn hóa xã để sử dụng có hiệu quả, tránh lãng phí. Vì hiện nay có điểm Bưu điện tiếp tục sử dụng, có điểm thì liên kết cho thuê, có điểm thì bỏ hoang không sử dụng (Cử tri phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng)

Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng như sau:

Trên địa bàn tỉnh Tây Ninh hiện có 86 điểm Bưu điện Văn hóa xã (BĐ-VHX), trong đó: đang hoạt động 77 điểm và tạm dừng hoạt động 09 điểm. Các điểm BĐ-VHX này đều do Bưu điện tỉnh quản lý, sử dụng và không cho thuê. Riêng phường An Tịnh có 02 Bưu cục đang hoạt động là Bưu cục Khu Công nghiệp Trảng Bàng, Bưu cục Khu Công nghiệp Linh Trung và 01 điểm BĐ-VHX đang tạm dừng hoạt động do vướng tranh chấp đất với người dân đang được cơ quan chức năng xử lý, giải quyết theo quy định (đây là phần đất nằm trên đường QL 22B do Bưu điện tỉnh mua lại của người dân, không phải đất được cấp).

Hiện nay, nhiều điểm BĐ-VHX trên địa bàn các huyện cơ sở vật chất bị xuống cấp, hư hỏng, thường xuyên bị ngập, dột do nhiều điểm BĐ-VHX thấp hơn so với mặt đường; diện tích mặt bằng phục vụ kinh doanh nhỏ, các điểm này kinh doanh kém hiệu quả (nguyên nhân chưa khắc phục do nguồn vốn hạn hẹp, Bưu điện tỉnh đã đề xuất Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cấp kinh phí đầu tư, sửa chữa nhưng chưa được duyệt) thu nhập, mức chi trả hỗ trợ cho nhân viên điểm BĐ-VHX thấp gây nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng và giữ chân người lao động có trình độ, chuyên môn.

Trong thời gian tới, Bưu điện tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp nhằm khôi phục lại các điểm BĐ-VHX, đảm bảo duy trì hoạt động 100% xã có điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ; tiếp tục đề xuất Tổng công ty Bưu điện Việt Nam bổ sung kinh phí để thực hiện cải tạo, sửa chữa các điểm BĐ-VHX xuống cấp, hư hỏng đang tạm dừng hoạt động; đồng thời, tuyển dụng nhân sự tại các điểm chưa có nhân viên trực cố định và đào tạo, tập huấn cho nhân viên, giao dịch viên đảm bảo đủ năng lực phục vụ người dân tại địa phương.


Lượt người xem:  Views:   14
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822.233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.