Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 14/04/2023, 20:00
Lễ trao tặng sách “ Một vạn cuốn sách – triệu tình yêu thương” cho các Trường Tiểu học tại Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/04/2023
Ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh phối hợp với Công ty TNHH Hansae Việt Nam tổ chức lễ trao tặng sách lần thứ 6 “Một vạn cuốn sách – triệu tình yêu thương” cho các trường tiểu học tại tỉnh Tây Ninh.

Tham dự hội nghị có Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh - Nguyễn Văn Phước, đại diện lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, lãnh đạo Công ty Hansae Việt Nam, cùng đại diện các sở, ngành và đại diện các Trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4) và ngày Sách Việt Nam (21/04), chương trình trao tặng sách với chủ đề “ Một vạn cuốn sách – Triệu tình yêu thương” với mục tiêu đưa sách đến các Trường Tiểu học, truyền cảm hứng đọc sách đến các em, nhằm thôi thúc những ước mơ, nuôi dưỡng tâm hồn các em qua những trang sách học trò.

Theo đó, chương trình đã tuyển chọn 100 đầu sách hay thuộc nhiều thể loại như lịch sử, khoa học, kiến thức, văn học, … phù hợp với lứa tuổi tiểu học và gửi tặng đến 100 Trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh trong tháng 4/2023. Bên cạnh những cuốn sách hay, chương trình sẽ tặng mỗi Trường thêm 1 kệ sách nhỏ để lưu trữ và bảo quản sách tại thư viện Trường. Tổng ngân sách của chương trình qua 6 lần thực hiện là hơn 1.800.000.000 đồng.

Với thành công này, Quỹ HansaeYes24 Foundation và Công ty TNHH Hansae Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện chương trình trong thời gian tới và mở rộng ra các tỉnh thành trong cả nước nhằm mang đến các em thật nhiều cuốn sách hay và bổ ích, khuyến khích và phát triển thói quen đọc sách cho các em. Qua đó, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng trong việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh - Nguyễn Văn Phước hy vọng với tủ sách có được, nhà trường sẽ hỗ trợ cho học sinh tiếp nhận các kiến thức, kỹ năng đọc sách, … để các em có thể lĩnh hội về kiến thức, tiếp bước các cấp học tiếp theo. Phòng Giáo dục và Đạo tạo các huyện, thành phố, thị xã và các trường học cần quan tâm quản lý chặt chẽ hơn tủ sách, cũng như hỗ trợ trong vấn đề học tập, đọc sách của các em trong thời gian sắp tới. 

Letraotangsach.jpg 

Đại diện Quỹ HansaeYes24 Foundation và Công ty TNHH Hansae Việt Nam (bên phải) trao tặng 10.000 quyển sách

TT
Lượt người xem:  Views:   22
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822.233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.