Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Thông tin Văn hoá xã hội
Thứ 6, Ngày 04/09/2020, 20:00
Tây Ninh: hơn 230.000 học sinh bắt đầu năm học mới
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/09/2020
Hòa trong không khí cả nước chào đón năm học mới của cả nước, sáng ngày 5/9, các trường học trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2025.

Do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, năm nay, các trường học cũng tổ chức lễ khai giảng nhưng hình thức khác với mọi năm. Cờ hoa cũng được trang trí trong sân lễ một cách trang trọng, băng-rôn khẩu hiệu chào mừng năm học mới cũng được giăng ngay trước cổng trường. Tuy nhiên, phần lớn học sinh tập trung tại các lớp học để làm lễ mà không tập trung ở sân trường.


Học sinh được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường

Sau khi học sinh ổn định lớp, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng qua hệ thống phát thanh học đường, đánh 3 hồi trống khai trường. Giáo viên chủ nhiệm lớp đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng ngày khai giảng năm học 2020-2021 tại lớp học, đồng thời sinh hoạt nội quy trường, lớp và các vấn đề liên quan học sinh cần biết trước khi bước vào năm học mới.


Học sinh lớp 1, trường TH Trần Phú, phường Hiệp Ninh, TP.Tây Ninh trong lễ khai giảng tại lớp

Theo quan sát, hầu hết các phụ huynh đều nắm rõ quy định không làm lễ tại sân trường và nghiêm túc chấp hành quy định, cho con em mang khẩu trang khi đến trường, không tụ tập đông người trong sân trường.

Năm nay là năm đặc biệt, cả ngành Giáo dục đào tạo vừa thực hiện công tác phòng chống dịch vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ giảng dạy, do đó, từ trước khi đón học sinh trở lại trường, nhà trường đã thực hiện công tác khử khuẩn trường, lớp theo hướng dẫn của ngành Y tế, bố trí vị trí rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn phù hợp, thuận tiện, cử người trực ngay tại cổng trường để đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp. Đồng thời, vận động tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone (ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần).

Thanh Hoa

Lượt người xem:  Views:   9
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.