Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 02/10/2020, 13:00
Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh tổ chức Hội yến Diêu Trì Cung
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
02/10/2020
Chiều ngày 01/10, (nhằm ngày 15 tháng 8 năm Canh Tý), Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh long trọng tổ chức đại lễ Hội yến Diêu Trì Cung năm 2020. Đây là một trong hai đại lễ quan trọng trong năm của tôn giáo Cao Đài ở Tây Ninh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội trao lẵng hoa chúc mừng Đại lễ


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao hoa chúc mừng Đại lễ

Đến dự đại lễ năm nay có các đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; đồng chí Võ Đức Trong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố cùng các tín đồ trong tỉnh về tham dự lễ.


Báo Ân từ - nơi diễn ra Đại lễ


Các đại biểu tham quan các gian hàng vật phẩm trưng bày quanh Điện thờ Phật Mẫu


Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh phát biểu khai mạc Đại lễ

Phát biểu khai mạc đại lễ, Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh nhấn mạnh, đây là đại lễ truyền thống được tổ chức trọng thể hàng năm tại Toà thánh Tây Ninh vào ngày rằm tháng 8 âm lịch, là ngày mà toàn đạo quy tụ về Tổ đình dâng hiến lễ lên đại từ phụ, đức đại từ mẫu thiêng liêng, là ngày Đức Phật mẫu ban thêm sức sống cho Vạn Linh Sanh Chúng một nguồn sống đạo đức, một nguồn sống trường tồn và tiến hóa.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên Đại lễ Hội yến Diêu Trì Cung có phần hạn chế và phần chưng quả phẩm cũng giảm số lượng hơn mọi năm. Dù vậy, các quả phẩm, bánh mứt cũng được chuẩn bị hết sức chu đáo của từng tín đồ, từng giáo phận trang trí sắc sảo, trang trọng, cho thấy sự phong phú, đa dạng thể hiện tấm lòng dâng lên đấng phụ mẫu thiêng liêng.

Ngài Đầu sư cũng cho biết, những năm qua, các tín đồ tôn giáo cao đài Tòa thánh Tây Ninh đã nghiêm chỉnh sinh hoạt tôn giáo thuần túy, đúng theo tôn chỉ mục đích, đường hướng hành đạo, tu dưỡng đạo đức và khuyến thiện, thực hiện việc nhân nghĩa, đoàn kết thương yêu, chấp hành tốt kỷ cương phép nước.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chúc mừng đến chức sắc Hội thánh, chức sắc, chức việc, tín đồ Cao đài nhân dịp Đại lễ và cho rằng từ ý nghĩa nhân văn của Đại lễ, càng nhắc nhở những người có đạo hay không có đạo phải biết hướng về nguồn cội, gia đình, tổ tiên, dân tộc, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Điểm lại những kết quả nổi bật của tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian qua, đời sống của nhân dân được cải thiện và nâng lên, nhất là phòng, chống kiểm soát dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, đồng chí nhấn mạnh đến sự đóng góp của Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh trong việc vận động các chức sắc, chức việc, các tín đồ chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, và thực hiện tốt quy định của luật đạo, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của Hội thánh và toàn đạo đạt được trong thời gian qua cũng đã chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nói chung, các tín đồ nói riêng có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh…


Nghi thức rước Cộ


Múa Long-Lân-Quy-Phụng

Thanh Hoa

Lượt người xem:  Views:   145
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.