Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 7, Ngày 03/10/2020, 13:00
Tây Ninh: Khánh thành Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/10/2020
Sáng ngày 03/10, Công ty Cổ phần Y tế Hùng Duy tổ chức khánh thành Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng.

Đến tham dự có đồng chí Võ Văn Phuông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Tâm trao hoa chúc mừng

Về lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.

Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng tọa lạc tại trung tâm thị xã Hòa Thành, trên địa bàn khu phố Hiệp Long, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Được khởi công từ tháng 4/2018, sau hơn 2 năm xây dựng, Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng đã hoàn thành giai đoạn 1 với tổng vốn 450 tỷ đồng, với hơn 300 giường bệnh.


Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng

Với mật độ cây xanh chiếm 39% trên tổng diện tích xây dựng hơn 43,000m2, Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng là tổng hòa của hệ thực vật và ánh sáng tự nhiên - có không gian xanh và tràn đầy năng lượng sống tích cực. Dịch vụ đa dạng và chất lượng sẽ đáp ứng sự hài lòng và thỏa mãn nhu cầu khách hàng.


Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành bệnh viện

Bệnh viện hiện sở hữu 16 chuyên khoa, danh mục được Bộ Y tế phê duyệt lên đến hơn 4.800 kỹ thuật với các dịch vụ y tế nổi bật thuộc các chuyên khoa như: Khoa Sản - Phụ khoa, Đơn nguyên sơ sinh, Nhi khoa, Khoa Phẫu thuật & gây mê hồi sức, Khoa Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mạt, Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và chống độc... Ngoài ra, Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng còn luôn chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị chẩn đoán, thăm khám và điều trị hiện đại nhất đến từ các thương hiệu quốc tế tin cậy như: Siemens, GE, Philips, Beckman coulter, Samsung...


PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trao giấy phép hoạt động cho lãnh đạo bệnh viện

Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng tiếp nhận bệnh nhân ở tất cả các chuyên khoa, bao gồm người khám có thẻ bảo hiểm y tế được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên khoa sâu, nhiều kinh nghiệm.

Với phương châm Chia sẻ cuộc sống - Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng sẽ là người bạn đồng hành trong việc chia sẻ và hỗ trợ cộng đồng chăm sóc sức khỏe để an tâm sinh hoạt, tận hưởng cuộc sống. Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng sẽ chính thức đi vào hoạt động giai đoạn 1 từ ngày 10/10/2020.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cho rằng việc khánh thành và đi vào hoạt động của Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng không chỉ là niềm vui lớn đối với nhà đầu tư mà còn là niềm vui chung của ngành y tế tỉnh Tây Ninh và nhân dân tỉnh nhà. Công trình là món quà có ý nghĩa mà ngành Y tế gửi đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Dự án Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng (đạt tiêu chí bệnh viện hạng 3 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế) cùng với các dự án khác, đặc biệt là dự án Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Gò Dầu đã và đang góp phần quan trọng nâng cao năng lực ngành y tế tỉnh nhà góp phần cung cấp thêm, đa dạng thêm các dịch vụ tiện ích chất lượng cao trong chăm sóc sức khỏe nhân dân; đồng thời góp phần tạo điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan cho đô thị thị xã Hòa Thành, một Thị xã trẻ đầy năng động và đang vươn mình đi lên.

Với hệ thống y tế tư nhân hình thành đa dạng, phong phú cùng với hệ thống y tế công lập ngày càng được củng cố và nâng lên đã góp phần thúc đẩy sự phát triển và nâng cao năng lực và chất lượng của ngành y tế quốc gia nói chung, và của tỉnh nhà nói riêng, nhất là góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về y tế mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã đề ra.

Lãnh đạo tỉnh biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Công ty TNHH xuất nhập khẩu, thương mại, công nghệ dịch vụ Hùng Duy vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và đi đầu trong công tác xã hội hóa y tế cũng như những đóng góp quan trọng trong nâng cao chất lượng uy tín ngành y tế của tỉnh nhà.


PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế tin tưởng và hy vọng, bệnh viện sẽ trở thành một địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của nhân dân Tây Ninh, các tỉnh lân cận và đặc biệt của nước bạn Campuchia. Theo Cục trưởng, hơn 30 ngày qua, nước ta không có ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Đây là sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đặc biệt là của ngành y tế. “Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chúng ta tuyệt đối không được lơ là, đề nghị khi đi vào hoạt động, bệnh viện thực hiện nghiêm các quy định Công điện 1300/CĐ-TTg, của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân, các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế về đảm bảo an toàn phòng chống dịch” - Cục trưởng nhấn mạnh.

Song Trần

Lượt người xem:  Views:   191
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.