Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 7, Ngày 10/10/2020, 16:00
Bộ Thông tin và Truyền thông bàn giao 200 cụm loa truyền thanh thông minh cho tỉnh Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/10/2020
Chiều ngày 09/10, Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ bàn giao (bằng hình thức trực tuyến) 200 cụm loa truyền thanh thông minh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông hỗ trợ cho tỉnh Tây Ninh.

Tham dự tại điểm cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, có đồng chí Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp lĩnh vực thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ.


Quang cảnh buổi lễ tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh có đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, các doanh nghiệp lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Được biết, tại buổi làm việc giữa với Bộ Thông tin và Truyền thông với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh vào ngày 24/7/2020, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo các doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (chủ trì là Công ty MobiFone) phối hợp triển khai hỗ trợ cho tỉnh Tây Ninh 200 cụm loa truyền thanh thông minh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông (CNTT-VT) để làm công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Từ ngày 21/9/2020 - 30/9/2020, Tây Ninh đã tiến hành tiếp nhận và phối hợp với đơn vị triển khai (MobiFone Tây Ninh) và các đơn vị thụ hưởng thực hiện lắp đặt, vận hành và sử dụng hệ thống truyền thanh ứng dụng CNTT-VT tại 19 xã (có 13 xã biên giới) thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc bày tỏ sự vui mừng khi nhận 200 cụm loa truyền thanh thông minh và cho rằng thời gian qua Tây Ninh rất quan tâm đầu tư công tác thông tin tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước qua hệ thống truyền thanh cơ sở, tuy nhiên, vẫn còn hạn chế. Được sự quan tâm của Bộ Thông tin và truyền thông hỗ trợ, Tây Ninh được hỗ trợ 200 cụm loa truyền thanh thông minh, điều này càng có ý nghĩa hơn khi được trao đúng vào dịp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh tây Ninh đang đón chờ sự kiện trọng đại của tỉnh - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; sẽ góp phần chuyển tải kịp thời thông tin về Đại hội đến với nhân dân ở cơ sở.

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ Tây Ninh trong công tác thông tin và truyền thông trên địa bàn và khẳng định, trong thời gian tới tỉnh sẽ có kế hoạch quản lý, sử dụng và vận hành tốt, nâng cao chất lượng hiệu quả các hệ thống loa này; đồng thời đổi mới nội dung, hình thức thông tin tuyên truyền, đáp ứng sự mong đợi của người dân cũng như từng bước thực hiện chuyển đổi số, tiến tới xây dựng chính quyền thông minh, chính quyền số.

Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn mong rằng với bộ loa truyền thanh thông minh thế hệ mới được vận hành theo kiểu mới, dùng công nghệ AI, sẽ đem lại hiệu quả lớn trong công tác thông tin tuyên truyền cho 19 xã, đặc biệt là 13 xã biên giới trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, góp phần chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI.

Thứ trưởng cũng tin tưởng các đơn vị đã các nắm bắt được cách quản lý để vận hành tốt, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; từng bước thay thế hệ thống loa không dây FM và loa có dây bằng loa thế hệ mới, giúp nâng cao chất lượng truyền thanh cơ sở trên địa bàn trong thời gian tới.

Việc áp dụng và xây dựng, đưa vào sử dụng giải pháp truyền thanh ứng dụng CNTT-VT trên nền tảng công nghệ 4.0 là hoàn toàn phù hợp với xu thế thời đại, góp phần xây dựng đô thị thông minh tại tỉnh nhà cũng như giúp nhân dân giảm nghèo về thông tin.


Các đồng chí lãnh đạo hai điểm cầu cùng chứng kiến ký biên bản bàn giao 200 cụm loa

Hệ thống truyền thanh ứng dụng CNTT-VT sử dụng máy vi tính (cài đặt phần mềm) để điều khiển hệ thống (bộ thiết bị thu phát truyền thanh) và biên tập nội dung, truyền dẫn thông qua hạ tầng mạng 3G/4G và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để thực hiện phát thanh, giảm công sức lao động, tự động hoá nhiều khâu trong quá trình vận hành. Hệ thống truyền thanh thông minh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông có những ưu điểm vượt trội so với hệ thống khác, sử dụng  ứng dụng Website quản trị nên người dùng có thể sử dụng Smartphone có kết nối mạng để biên tập chương trình và cấu hình điều khiển mọi lúc, mọi nơi.

XV

Lượt người xem:  Views:   45
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.