Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Thông tin tuyên truyền
Thứ 3, Ngày 13/10/2020, 16:00
Gương hiến máu tình nguyện
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/10/2020
Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thị xã Hòa Thành hưởng ứng, tham gia tích cực.

Nhận thấy những giọt máu cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho bao người nên ông Nguyễn Sơn Đài, sinh năm 1966, công tác tại Văn phòng huyện ủy Hòa Thành (nay là thị ủy Hòa Thành) đã bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2011.

Hàng năm, mỗi khi có đợt phát động hiến máu tình nguyện, ông đều đăng ký tham gia từ một đến hai lần. Tính đến tháng 5/2020, ông đã có 15 lần hiến máu tình nguyện.

Chia sẻ về lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Y tế Hòa Thành, ông cho biết: “Lúc đầu tham gia cũng lo lắng, hồi hộp không biết sức khỏe có đảm bảo để cho máu hay không, nhưng sau lần hiến máu đầu tiên, thấy sức khỏe vẫn tốt nên tôi tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm ý nghĩa vì biết rằng mỗi giọt máu của mình có thể cứu được một mạng người đang cần máu”.


Ông Nguyễn Sơn Đài

Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, ông còn vận động người thân trong gia đình, đồng nghiệp cơ quan nơi đang công tác cùng tham gia. Từ năm 2014 đến tháng 3/2017, con trai ông là anh Nguyễn Duy Lâm, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh cũng tham gia hiến máu tình nguyện. Hành động đẹp này của ông đã tạo được sức lan tỏa trong phong trào hiến máu tình nguyện của cơ quan, hàng năm luôn vượt chỉ tiêu được giao.

Trong nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, tấm lòng nhân ái của ông Nguyễn Sơn Đài đã góp phần lan tỏa thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, trở thành tấm gương điển hình cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động thị xã Hòa Thành noi theo.

Trần Ngọc

Lượt người xem:  Views:   23
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.