Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 5, Ngày 22/10/2020, 19:00
Tây Ninh chuẩn bị tổ chức Hội thảo khoa học về định hướng phát triển Khu Kinh tế cửa khẩu Mộc Bài trong thời gian tới
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/10/2020 | XV
Sáng ngày 21/10, đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan có buổi làm việc với Đoàn công tác của Hội đồng lý luận Trung ương về công tác chuẩn bị cho Hội thảo khoa học “Về định hướng phát triển Khu Kinh tế cửa khẩu Mộc Bài trong thời gian tới”.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó có nội dung tạo bước phát triển mới cho Khu Kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh ủy Tây Ninh đã mời Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học về nội dung này và đã được Thường trực Hội đồng đồng ý tiến hành công tác chuẩn bị.

Theo đó, tại cuộc họp này, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và Đoàn công tác của Hội đồng Lý luận Trung ương đã bàn bạc, thống nhất một số nội dung, các bước chuẩn bị cho Hội thảo. Hội thảo sẽ do Hội đồng Lý luận Trung ương và Tỉnh ủy Tây Ninh đồng chủ trì. Dự kiến, Hội thảo sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian đầu tháng 12 tới đây. Để hỗ trợ cho Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức Hội thảo này, Hội đồng Lý luận Trung ương sẽ thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ thư ký giúp việc chuẩn bị nội dung Hội thảo.


PGS.TS Phạm Văn Linh - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Văn Linh - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương khen ngợi sự nhanh nhạy, tích cực của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa mới trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 vừa được tổ chức thành công. PGS.TS Phạm Văn Linh cũng cho rằng, việc tổ chức Hội thảo ngay sau thành công của Đại hội XI Đảng bộ tỉnh là thích hợp, nhằm tạo cơ sở cho bước phát triển tiếp theo của Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, hướng đến mục tiêu đưa Tây Ninh trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2030 theo chủ đề của Đại hội.

PGS.TS Phạm Văn Linh cũng gợi mở một số nội dung trọng tâm cần tập trung phân tích tại Hội thảo, nhất là những cơ hội, thách thức; cần chọn chuyên đề chính, cốt lõi (về cơ chế chính sách, quy hoạch tổng thể, động lực phát triển…) để các nhà khoa học, chuyên gia, các đại biểu nghiên cứu, đề xuất giải pháp thiết thực, hiệu quả…trên nguyên tắc góp ý về đường hướng để tỉnh cân nhắc một số vấn đề lớn quan trọng, không chỉ là hiến kế mà còn tháo gỡ về cơ chế, cách làm cho tỉnh phát triển trong thời gian tới.

PGS.TS Phạm Văn Linh cũng đề nghị tỉnh cân nhắc về thành phần tham dự vì mang tính quyết định đến thành công của Hội thảo.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Tâm phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Tâm bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm, hỗ trợ của Hội đồng Lý luận Trung ương đã đồng ý phối hợp với tỉnh tổ chức Hội thảo. Lãnh đạo tỉnh tiếp thu tất cả những ý kiến, gợi ý của Hội đồng để bắt đầu xây dựng kế hoạch chi tiết cho công tác tổ chức Hội thảo và mong rằng Hội đồng sẽ tiếp tục hỗ trợ, góp ý cho tỉnh Hội thảo được tổ chức thành công, đề ra được những định hướng cho Tây Ninh phát triển trong giai đoạn mới.

XV

Lượt người xem:  Views:   122
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.