Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 30/10/2020, 09:00
Hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với các bộ, cơ quan, địa phương về tình hình thực hiện, giải ngân các chương trình, dự án ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/10/2020
Ngày 29/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với các Bộ, cơ quan và địa phương về tình hình thực hiện, giải ngân các chương trình, dự án ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh có đồng chí Võ Đức Trong – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thanh Phương – Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh; đồng chí Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tại địa phương.


Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh

Tại Hội nghị, Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình giải ngân Kế hoạch đầu tư công vốn nước ngoài 10 tháng đầu năm ước đạt 18.089 tỷ đồng, bằng 30,15% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Mức giải ngân này cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái cả về giá trị (12.367 tỷ đồng) và tỷ lệ (27,09%). Điều này cho thấy tỷ lệ giải ngân ước 10 tháng so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao đã có sự chuyển biến tích cực so với các tháng đầu năm. Mặc dù tình hình có được cải thiện nhưng tỉ lệ giải ngân vốn nước ngoài còn thấp.

Theo số liệu thống kê của Bộ Tài chính, Tây Ninh là một trong số các tỉnh đạt mức giải ngân khá (đạt 91,74%). Ngoài ra còn có các tỉnh Bình Định (đạt 73,26%), Cao Bằng (đạt  62,58%), Hà Nam (đạt 61,64%).

Tại Hội nghị các Bộ, ngành, địa phương cũng thảo luận những biện pháp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình giải ngân tại các dự án sử dụng nguồn vốn ODA.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao công tác trong giải ngân các dự án sử dụng nguồn vốn ODA của các địa phương. Thủ tướng nhấn mạnh, lãnh đạo các cấp trực tiếp đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tập trung xử lý dứt điểm tồn tại, vướng mắc các dự án đầu tư lớn để đẩy mạnh giải ngân. Các bộ, ngành phải tiếp tục hoàn chỉnh khung pháp lý.  Bộ, ngành, địa phương chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ trong việc bố trí đủ nguồn vốn đối ứng cho các chương trình, dự án ODA trong năm nay, trong đó cả việc tìm các nguồn hợp pháp để cân đối.

Vân Nga

Lượt người xem:  Views:   42
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822469 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.