Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 06/11/2020, 21:00
Tây Ninh họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất việt Nam
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/11/2020
Sáng ngày 06/11, tại Di tích Căn cứ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam -ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).


Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ, đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long tham gia về nguồn cùng tham dự.


Các đại biểu thắp hương tại Bia tưởng niệm

Trước khi vào nội dung chính của buổi họp mặt, các đại biểu cùng dâng hoa, thắp hương tại Bia tưởng niệm Mặt trận Dân tộc thống nhất miền Nam Việt Nam.


Đồng chí Đặng Minh Lũy - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh nêu bật những kết quả đạt được trong thời gian qua của Mặt trận các cấp trong tỉnh

Phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, đồng chí Đặng Minh Lũy - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh nhấn mạnh, cùng với sự hình thành và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, hệ thống tổ chức của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh cũng được hình thành, không ngừng động viên, huy động sức mạnh vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống, vượt qua khó khăn, góp phần to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh nhà.

Tinh thần đại đoàn kết không ngừng được phát huy trên các lĩnh vực. Các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phát động. Điển hình như, trong cuộc vận động Quỹ Vì người nghèo, qua 20 năm triển khai thực hiện tỉnh đã vận động được hơn 420 tỷ đồng. Thông qua các nguồn lực, tỉnh đã xây tặng hơn 24.000 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, tỉnh còn trợ giúp sản xuất, hỗ trợ khám chữa bệnh, khó khăn đột xuất, học sinh nghèo vượt khó với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Nhờ vào sự tích cực hoạt động thực hiện tốt an sinh xã hội, đã giúp cho hơn 6.200 hộ thoát nghèo, hiện nay tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh được kéo giảm còn dướn 1%, không còn hộ nghèo theo chuẩn Trung ương.

 Trong thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đã phối hợp các cơ quan, đơn vị vận động và tiếp nhận hiện vật và kinh phí hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và người nghèo, khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh trị giá hơn 52 tỷ đồng.


Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định: Trải qua quá trình lịch sử vẻ vang của dân tộc, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam do Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo, được thành lập ngày 18/11/1930, lịch sử Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam là một quá trình hình thành và phát triển về lý luận, tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động. Mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng đã thành lập các hình thức tổ chức Mặt trận với tên gọi và nhiệm vụ phù hợp. 90 năm qua, Mặt trân Dân tộc thống nhất Việt Nam luôn giữ vững vai trò nồng cốt trong việc thực hiện đường lối chiến lược đại đoàn kết toàn dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định đối với mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Mặt trận đã giương cao ngọn cờ đoàn kết, quy tụ và nhân lên lòng tự tôn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường của mọi người dân yêu nước thành nguồn sức mạnh vô song làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám vĩ đại, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, tiến hành thắng lợi hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc và biên giới Tây Nam, làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả.


Bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu và kết quả to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Ninh đã đạt được, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng ghi nhận những thành tích của Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên của Mặt trận đã đóng góp vào kết quả chung đó, xứng đáng với truyền thống cách mạng của địa phương. Tây Ninh là một trong 5 tỉnh trong cả nước có di tích lịch sử của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (Tây Ninh, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lai Châu và Quảng Nam) - là địa chỉ đỏ để Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh cũng như hệ thống Mặt trận khắp cả nước giáo dục truyền thống cách mạng và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Tây Ninh tạo mọi điều kiện thuận lợi để Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên của Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ; củng cố tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục mở rộng và đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh gắn kết chặt chẽ các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tăng cường giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; góp ý và tập hợp ý kiến của nhân dân góp ý vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho 6 cá nhân.


Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chúc mừng các cá nhân được nhận Kỷ niệm chươngCác tập thể, cá nhân được khen thưởng

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2020; trao giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Tìm hiểu về lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

QN

Lượt người xem:  Views:   54
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822469 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.