Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 5, Ngày 05/11/2020, 22:00
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 làm việc tại Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/11/2020
Chiều ngày 05/11, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 do PGS.TS Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại Tây Ninh về công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế đối với chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.


Phó Giám đốc Sở Y tế Đỗ Hồng Sơn báo cáo với Đoàn công tác

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 01/2/2020 đến 26/10/2020, tỉnh đã nhập cảnh cho 273 chuyên gia tại của khẩu quốc tế Mộc Bài (trong đó 58 cách ly tại Tây Ninh và 215 chuyển về các tỉnh lân cận cách ly). Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 2 khách sạn thực hiện công tác cách ly đối với chuyên gia (khách sạch Anh Thư ở huyện Gò Dầu, khách sạn Bảo Bảo Vi ở thành phố Tây Ninh).

Từ đầu dịch đến nay, tỉnh Tây Ninh cũng đã tiếp nhận và cách ly cho 1.100 du học sinh người nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu Mộc Bài (hiện đã giải tỏa 1.057 người, còn cách ly 43 người). Cơ quan chức năng Tây Ninh đã xử lý hồ sơ gửi cục Quản lý xuất, nhập cảnh phê duyệt cửa khẩu và phương án cách ly 1.345 người ở 251 công ty. Ngoài ra, tỉnh đã xử lý hồ sơ cho hàng trăm công ty ngoài tỉnh có nhu cầu nhập cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm và tích cực thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Do Tây Ninh là tỉnh biên giới, có đường biên giới dài nên tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh khu vực biên giới, cửa khẩu, đường mòn lối mở có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh. Tỉnh cũng đã xử lý hình sự đối với các hành vi đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mức hình phạt thấp nhất là 5 năm tù, qua đó tạo tính răn đe, giảm thiểu số lượng vi phạm trong thời gian qua.


PGS.TS Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe các góp ý của các thành viên trong Đoàn kiểm tra, PGS.TS Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh kết luận, đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh của Tây Ninh, nhất là thực hiện tốt các quy định tại Quyết định 878/QĐ-BYT, ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19, Quyết định số 1246/QĐ-BYT, ngày 20/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả. Nổi bật nhất là Tây Ninh không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Bên cạnh đó, Tây Ninh cũng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Để thực hiện tốt công tác này trong thời gian tới, PGS.TS Phan Trọng Lân  đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh tiếp tục cập nhật văn bản chỉ đạo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện đầy đủ, kịp thời theo sự chỉ đạo của Trung ương. Tỉnh cũng cần hướng dẫn cụ thể, đơn giản hóa các thủ tục để các chuyên gia thuận lợi khi trở lại làm việc tại địa phương nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch thông qua thực hiện cách ly y tế, tiến hành xét nghiệm đúng theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nhã Khôi

Lượt người xem:  Views:   36
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822469 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.