Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 4, Ngày 18/11/2020, 18:00
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thị trấn Dương Minh Châu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/11/2020
Sáng ngày 18/11, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc liên khu dân cư của thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc trao tặng lẵng hoa chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Cùng tham dự còn có đồng chí Nguyễn Văn Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền địa phương và đông đảo người dân các khu phố.

Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2020, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thị trấn Dương Minh Châu tiếp tục phát huy, mở rộng và thực hiện ngày càng hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. MTTQ Thị trấn phối hợp cùng các tổ chức thành viên đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn xét vay vốn các chương trình tín dụng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, giải quyết việc làm cho 138 hộ với tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng. Quỹ Vì người nghèo đã vận động được 60 triệu đồng. Địa phương vận động mạnh thường quân đóng góp số tiền hơn 530 triệu đồng thực hiện công tác an sinh xã hội. Ngoài ra, MTTQ Thị trấn còn phối hợp với các cơ sở tôn giáo, các tổ chức thành viên hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho 156 hộ khó khăn. Trong công tác an ninh trật tự, địa phương cũng đã vận động mạnh thường quân lắp đặt 3 điểm camera quan sát; lắp hơn 2.000 bảng số điện thoại đường dây nóng và hơn 2.000 khoá an ninh…


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc thông tin về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 5 năm qua của tỉnh. Cụ thể, những năm qua, Tây Ninh giữ được việc xuất khẩu bình quân từ 3,5- 4 tỷ USD; duy trì được mức độ tăng trường từ thu ngân sách trên 9% trở lên, và năm 2020 Tây Ninh có khả năng đứng vào “câu lạc bộ” thu ngân sách đạt 10.000 tỷ (hiện tại đạt khoảng 9.000 tỷ đồng). Tây Ninh có những bứt phá về công nghiệp, đô thị, về du lịch, nông nghiệp. Đến nay, tỉnh đã tỷ lệ các dự án lắp đầy các khu công nghiệp đạt trên 85%; hình thành một số mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; xây dựng nhà máy chế biến rau, củ, quả nhằm tạo đầu ra cho người nông dân. Cùng với đó, tỉnh cũng đã thu hút được nhà đầu tư chiến lược để phát triển khu du lịch núi Bà Đen với nhiều dự án kết nối. Công tác cải cách hành chính ngày càng được cải thiện. Tây Ninh là một trong 5 tỉnh, thành phố của có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất cả nước. Là tỉnh biên giới, Tây Ninh luôn quan tâm công tác đối ngoại, xây dựng được mối quan hệ hữu nghị với Campuchia, tác động tích cực đến công tác an ninh quốc phòng.

Nói về vai trò tập hợp của MTTQ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “MTTQ phải hướng về cơ sở, phải gần dân, nói lên tiếng nói của người dân, cùng tham gia giám sát, phản biện các vấn đề xã hội. Vai trò của Mặt trận là giải quyết nút thắt giữa chủ trương phát triển của Đảng, nhà nước với người dân, để chúng ta cùng nhìn về một hướng và phát triển đi lên”.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được của khu dân cư và nhấn mạnh, điều cốt lõi nhất ở khu dân cư là xây dựng cho được tình làng nghĩa xóm, tinh thần “tối lửa tắt đèn có nhau”. “Không cần đặt ra mục tiêu quá lớn, chỉ cần xóm giềng cùng giúp đỡ, chia sẻ lẫn nhau là được. Khi tình làng nghĩa sớm bền chặt, cuộc sống sẽ văn minh hơn, văn hoá hơn, đặc biệt là an ninh trật tự sẽ tốt hơn, vì những đối tượng xấu sẽ không có cơ hội để len lỏi vào” - Chủ tịch UBND tỉnh nói.


Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các hộ khó khăn

Nhân dịp này, Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UB.MTTQVN tỉnh đã tặng 20 phần quà cho người dân khó khăn trên địa bàn thị trấn.


Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các hộ được nhận nhà đại đoàn kết

Trước đó, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã đến dự lễ và trao nhà đại đoàn kết cho 4 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phan, huyện Dương Minh Châu.

Mỗi căn nhà được xây tặng trị giá 55 triệu đồng. Kinh phí xây nhà được trích từ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh là 38,5 triệu đồng; phần còn lại trích từ Quỹ Vì người nghèo của xã. Nhân dịp trao nhà, Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UB.MTTQVN tỉnh tặng cho mỗi gia đình 1 phần quà và 500 ngàn đồng tiền mặt.

Như Ngọc

Lượt người xem:  Views:   31
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 01/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 08/01/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.