Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 7, Ngày 20/11/2021, 16:00
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong điều kiện bình thường mới: tạm dừng và hạn chế một số hoạt động trên phạm vi toàn tỉnh từ 00 giờ, ngày 22/11/2021
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/11/2021
Ngày 20/11, UBND tỉnh ban hành công văn chỉ đạo về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong điều kiện bình thường mới.


Theo đó, để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, kéo giảm và sớm khống chế tốc độ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân, trong điều kiện bình thường mới, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

Để kéo giảm mạnh tốc độ lây lan dịch bệnh hiện nay, tạm dừng và hạn chế một số hoạt động trên phạm vi toàn tỉnh từ 00 giờ, ngày 22/11/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ: Quán bar, karaoke, vũ trường, massage, Internet, trò chơi điện tử.

Hạn chế quy mô một số hoạt động tập trung đông người, cụ thể:

Hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn, uống không phục vụ quá 20 người cùng một thời điểm, bảo đảm giãn cách 1,5m giữa người với người; không phục vụ rượu bia, thức uống có cồn (khuyến khích bán mang về, giao hàng tận nhà).

Các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao; Cưới, hỏi, hiếu hỉ, tang chế; Nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng không quá 20 người cùng một thời điểm và bảo đảm thuân thủ 5K.

Các hoạt động tập trung trên 20 người cùng một thời điểm phải được phép của UBND các huyện, thị xã, thành phố.

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý F0, F1 tại nhà đảm bảo chặt chẽ, đúng theo quy định và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3980/UBND-KGVX ngày 10/11/2021 về việc tăng cường quản lý, chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà và Hướng dẫn số 5344/SYT-NV, ngày 18/11/2021 của Sở Y tế.

Tăng cường công tác kiểm tra thực hiện 5K, khai báo và kiểm tra việc thực hiện quét mã QR nhất là các siêu thị, chợ…; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

  Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch như: Xét nghiệm và trả kết quả trên nền tảng xét nghiệm; quét mã QR tại các điểm vào ra nơi công cộng; ứng dụng nền tảng tiêm chủng trong việc lên kế hoạch tiêm và nhắn tin mời tiêm tránh việc tập trung đông người, chen lấn tại điểm tiêm; nền tảng quản lý F0, F1 tại nhà.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị nhất là bảo đảm tuân thủ 5K, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch; tăng cường họp trực tuyến, bảo đảm giãn cách 1,5m giữa người với người khi họp trực tiếp nhưng không quá 30 người.

Đối với các cuộc họp, hội nghị có trên 30 người ở cấp nào thì phải được sự đồng ý của Chủ tịch UBND cấp đó; không tổ chức liên hoan, họp mặt.

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu thực hiện và vận động người thân gia đình nghiêm túc chấp hành biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

TT


Lượt người xem:  Views:   943
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.