Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 5, Ngày 03/08/2023, 11:00
Nghị quyết 22-NQ/TW của Bộ Chính trị: đạt nhiều thành tựu trong hội nhập quốc tế
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/08/2023
Sáng ngày 02/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc Phiên họp lần thứ nhất Ban chỉ đạo xây dựng Đề án “Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế”.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh có đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Ban chỉ đạo Hội nhập quốc tế tỉnh.

 nghiquyet22.jpg

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ nêu rõ công cuộc Đổi mới dựa trên 3 trụ cột: Xóa quan liêu bao cấp, thực hiện đa sở hữu và hội nhập. Cách đây 10 năm (ngày 10/4/2013), Bộ Chính trị khóa XI đã ban hành Nghị quyết 22-NQ/TW về hội nhập quốc tế. Đây là văn bản có ý nghĩa định hướng chiến lược, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tư duy hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước ta; thống nhất nhận thức và hành động trong giai đoạn nước ta bắt đầu chuyển mạnh từ "hội nhập kinh tế quốc tế" sang "chủ động, tích cực hội nhập quốc tế" toàn diện, sâu rộng và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, từ chính trị, quốc phòng, an ninh đến văn hóa, xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo…
Tại phiên họp, đại biểu được nghe báo cáo chung đánh giá các kết quả, các tồn tại, hạn chế và các bài học kinh nghiệm rút ra trong triển khai Nghị quyết 22-NQ/TW của Bộ Chính trị 10 năm qua. Các đại biểu tập trung thảo luận nội dung liên quan tiếp tục kế thừa phát huy Nghị quyết 22-NQ/TW; những nội dung cần được bổ sung, phát triển để đáp ứng tốt hơn yêu cầu mới của thực tiễn cùng đề xuất định chủ trương, định hướng, nhiệm vụ, giải pháp, nhất là các giải pháp mang tính đột phá để nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế trong bối cảnh mới.

nghiquyet23.jpg 

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, xác định hội nhập quốc tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của công tác đối ngoại, thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 10/4/2013 của Bộ Chính trị, Tỉnh ủy Tây Ninh, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Chương trình hành động, Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động thực hiện thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW; thành lập Ban Chỉ đạo Hội nhập quốc tế để thực hiện nhiệm vụ tham mưu xây dựng các định hướng, chiến lược và giải pháp lớn liên quan đến hội nhập quốc tế.
Sau 10 năm triển khai thực hiện, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Quan hệ hợp tác đầu tư với các đối tác nước ngoài được mở rộng trên nhiều lĩnh vực, với 355 dự án đầu tư nước ngoài vào tỉnh với vốn đăng ký 9.511 triệu USD và 05 dự án đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ra nước ngoài. Quan hệ hợp tác hữu nghị với địa phương nước ngoài ngày càng củng cố và phát triển toàn diện với 06 thỏa thuận hợp tác quốc tế nhân danh cấp tỉnh ký với 02 thành phố của Hàn Quốc và 04 tỉnh của Campuchia. Hoạt động biên mậu có những chuyển biến tích cực. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật cửa khẩu được tăng cường đầu tư, phát triển theo chuẩn quốc gia, quốc tế, tạo thuận lợi cho việc giao thương, trao đổi hàng hóa giữa hai bên biên giới.

TT
Lượt người xem:  Views:   20
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822.233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.