Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bộ Máy Tổ Chức

Bộ Máy Tổ Chức
Thứ 2, Ngày 29/09/2014, 00:00
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9: Thu ngân sách còn nhiều khó khăn
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
29/09/2014
9 tháng năm 2014 thu ngân sách chỉ đạt 60,49%, là năm có tỷ lệ thu thấp nhất so với 4 năm trở lại đây.

 

Giám đốc Sở NN-PTNT Vương Quốc Thới báo cáo về tình hình mía bị sâu bệnh tấn công trên địa bàn.

Chiều 26.9, UBND tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2014. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Lưu Quang và Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Quang chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư và Sở Tài chính báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển, tăng trưởng kinh tế, thu chi ngân sách của tỉnh trong 9 tháng năm 2014.

Theo báo cáo, 9 tháng năm 2014, tổng sản phẩm trong tỉnh đạt 29.930,5 tỷ đồng, đạt 71,3% so với kế hoạch, tăng 9,8% so với cùng kỳ.

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh ước thực hiện hơn 3.800 tỷ đồng, đạt 71,56% dự toán. Tuy nhiên, tình hình thu ngân sách còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là thu nội địa (9 tháng năm 2014 chỉ đạt 60,49%, là năm có tỷ lệ thấp nhất so với 4 năm trở lại đây).

Ở lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, bà Trần Thị Ngọc Thu- Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đề nghị xem xét lại chính sách cử người đi đào tạo ở nước ngoài, vì trong số 13 người được cử đi bồi dưỡng môn tiếng Anh, chỉ có 2 người đủ điều kiện ngoại ngữ để đi du học.

Tại phiên họp, Phó chủ tịch Huỳnh Văn Quang cho biết, từ nay đến cuối năm phải tiến hành cổ phần xong Công ty Cơ khí tỉnh và tái cơ cấu Công ty Xổ số kiến thiết. Đối với đất nông lâm trường, Phó chủ tịch tỉnh cho biết cuối năm nay sẽ giải quyết xong những vấn đề vướng mắc, tồn tại.

Kết luận phiên họp, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Lưu Quang ghi nhận tất cả ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp.

Phó chủ tịch Trần Lưu Quang cho biết, Khu công nghiệp dịch vụ Phước Đông – Bời Lời đang thu hút nhiều nhà đầu tư, có dấu hiệu cho thấy khu công nghiệp này đang có nhiều triển vọng. Dự tính, tổng số vốn đầu tư vào khu công nghiệp này sẽ đạt 1,7 tỷ USD trong thời gian tới.

Tuy vậy, theo ông Trần Lưu Quang, tình hình thu ngân sách đang gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ thu đạt mức thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Trong thời gian còn lại của năm 2014, các cơ quan liên quan phải tích cực thu để đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách theo kế hoạch.

Liên quan lĩnh vực nội chính, tình hình khiếu kiện đang có dấu hiệu phức tạp. Trong các lần đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các hộ dân được tổ chức gần đây, lãnh đạo tỉnh đã mời những người dân đang ở Hà Nội về để đối thoại, giải quyết những vướng mắc nhưng họ lại không về.

Theo BTNO

 

Lượt người xem:  Views:   1
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Loại bài viết

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Audio

Tin liên quan

Nội dung

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822469 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.