Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Số liệu KT-XH

Số liệu KT-XH
Thứ 6, Ngày 05/10/2018, 17:00
Tây Ninh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Y tế đến khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện Đề án BHYT toàn dân
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/10/2018 | Song Anh
Để có cơ sở đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật về BHYT và xây dựng Đề án tổng thể thực hiện BHYT toàn dân giai đoạn 2021 – 2025, trong 2 ngày 03 và 04/10/2018, Đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Đặng Hồng Nam – Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế thuộc Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh Tây Ninh về kết quả thực hiện Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012 – 2015 và 2020 tại tỉnh Tây Ninh.

Buổi chiều ngày 03/10, Đoàn đến phỏng vấn một số người dân tại Trạm Y tế xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, phỏng vấn 8 người có thẻ BHYT và 08 người không có thẻ BHYT để tìm hiểu về hiểu biết của người dân về BHYT; sử dụng thẻ BHYT khi đi khám bệnh, chữa bệnh; chất lượng dịch vụ y tế; tiếp cận dịch vụ y tế; nhu cầu, mong muốn của người dân về BHYT,….

Sáng ngày 04/10, Đoàn làm việc tại Sở Y tế Tây Ninh. Tham dự buổi làm việc có ông Trần Văn Sỹ - Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Văn Huấn – Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và đại diện một số sở, ngành tỉnh có liên quan. Tại buổi làm việc, Đoàn được nghe báo cáo về tình hình thực hiện Đề án BHYT toàn dân của Tây Ninh từ năm 2015 đến nay, thu thập số liệu về tỷ lệ bao phủ BHYT gồm số liệu chung và riêng của từng nhóm tham gia BHYT; hoạt động triển khai bao phủ BHYT và những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai cũng như những đề xuất, kiến nghị của tỉnh trong việc thực hiện Đề án BHYT toàn dân.

Hình: quang cảnh buổi làm việc tại Sở Y tế Tây Ninh

Ông Đặng Hồng Nam – Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế đánh giá cao công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện Đề án BHYT toàn dân của tỉnh Tây Ninh. Trong những năm qua, chỉ tiêu bao phủ BHYT đã là một trong những chỉ tiêu được nêu trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện và đã đạt được kết quả, tỷ lệ người dân tham gia BHYT tăng qua các năm. Năm 2015, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 68,02 %, đến năm 2017 là 79,96%, vượt chỉ tiêu do Thủ tướng Chính phủ giao, đến tháng 9/2018, tỷ lệ người dân tham gia BHYT của tỉnh đạt 80,29%. Đối với những kiến nghị của tỉnh, Đoàn ghi nhận và sẽ báo cáo Bộ Y tế nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật về BHYT trong thời gian tới.

          Song AnhLượt người xem:  Views:   34
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Loại bài viết

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Audio

Tin liên quan

Nội dung

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822.233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.