Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chiến Lược - Định Hướng - Quy Hoạch

Chiến Lược - Định Hướng - Quy Hoạch
Thứ 4, Ngày 12/12/2018, 16:00
Thực hiện quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
12/12/2018
Công tác quy hoạch xây dựng nông thôn mới là công việc mang tính tiền đề, có tầm quan trọng trước mắt cũng như lâu dài đối với việc xây dựng nông thôn mới. Đây là nội dung giúp hoạch định phát triển các không gian trên địa bàn xã một cách toàn diện, đáp ứng tốt các yêu cầu của Đảng và Chính phủ về xây dựng tam nông: “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt là việc xây dựng nông nghiệp, nông thôn”. Nhằm tiếp tục triển khai đồ án quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới đến năm 2020, đảm bảo các chỉ tiêu về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, Ngày 11/12/2018, UBND tỉnh ban hành công văn đề nghị UBND các huyện, thành phố và các sở, ngành thực hiện các nội dung sau:

UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện công tác rà soát quy hoạch, xem xét các nguồn lực để phân kỳ đầu tư phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương. Lưu ý các nội dung điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông và các cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật khi điều chỉnh cần thận trọng xem xét kỹ, tránh gây biến động lớn ảnh hưởng các chỉ tiêu hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật của đồ án quy hoạch.

Đối với các đồ án QHXD đã phê duyệt trước đây có thời hạn đến năm 2015, đề nghị UBND các huyện, thành phố thực hiện gia hạn quy hoạch làm cơ sở tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng theo quy hoạch cho phù hợp. Từ nay đến năm 2020 chỉ tiến hành thực hiện rà soát quy hoạch hoặc điều chỉnh cục bộ QHXD, sau năm 2020 sẽ xem xét tiến hành thực hiện rà soát, điều chỉnh tổng thể QHXD xã nông thôn mới sau khi có chủ trương của UBND tỉnh.

Thực hiện rà soát, điều chỉnh QHXD xã nông thôn mới phải trên cơ sở đề xuất của UBND cấp xã, các nội dung điều chỉnh quy hoạch phải được tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư trong khu vực điều chỉnh quy hoạch và khu vực xung quanh có ảnh hưởng trực tiếp, nội dung điều chỉnh quy hoạch được phòng Quản lý đô thị/phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì thẩm định, trình UBND huyện, thành phố xem xét phê duyệt. Phòng Quản lý đô thị/phòng Kinh tế và Hạ tầng hỗ trợ các xã hoàn chỉnh hồ sơ đồ án điều chỉnh quy hoạch (bao gồm bản vẽ và thuyết minh quy hoạch). Nội dung điều chỉnh QHXD phải được công bố công khai theo quy định.

Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn các huyện, thành phố thực hiện rà soát, điều chỉnh quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; các nội dung liên quan đến ngành tài nguyên và môi trường, quy hoạch về sử dụng đất; ngành nông nghiệp, tái cơ cấu nông nghiệp.

Lượt người xem:  Views:   13
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Phân loại

Ngày xuất bản

Loại bài viết

Tin nổi bật

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tác giả

Audio

Tin liên quan

Nội dung

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 01/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 08/01/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.