Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đầu Tư

Đầu Tư
Thứ 2, Ngày 10/09/2018, 17:00
Tiêu chí mời gọi đầu tư dự án Siêu thị tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/09/2018 | Linh Nguyễn
UBND tỉnh ban hành tiêu chí mời gọi nhà đầu tư tham gia đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Siêu thị tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Tiêu chí này làm cơ sở cho việc mời gọi nhà đầu tư có đủ năng lực về tài chính, kinh nghiệm tham gia đấu giá quyền sử dụng đất theo hình thức cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời hạn thuê thực hiện dự án Siêu thị tại khu đất Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Với quy mô diện tích là 10.000 m2; nguồn gốc đất công do UBND huyện Dương Minh Châu đang quản lý. Địa điểm tại Khu phố 1, thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Thời hạn cho thuê đất là 50 năm kể từ ngày có Quyết định cho thuê đất.

Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời hạn thuê theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất. Mục đích sử dụng đất là đất thương mại dịch vụ tại đô thị. Nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài đăng ký thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh  theo quy định của pháp luật về đầu tư. Nhà đầu tư mới sau khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất có trách nhiệm hoàn trả phần tài sản đầu tư trên đất để nộp ngân sách Nhà nước với số tiền được phê duyệt tại Quyết định của Hội đồng xác định giá trị còn lại của tài sản đã đầu tư trên đất (giá trị tài sản đã đầu tư trên đất hoàn trả để nộp ngân sách Nhà nước không được trừ vào tiền thuê đất).

Các khu chức năng của dự án bao gồm siêu thị; Đất giao thông, bãi xe kết hợp cây xanh. Chỉ tiêu quy hoạch và yêu cầu kiến trúc: Các quy định về chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc được thực hiện trên cơ sở Giấy phép quy hoạch được cấp khi chủ đầu tư triển khai lập dự án đầu tư; Công trình kiến trúc được xây dựng vững chắc, có tính thẩm mỹ cao, có thiết kế và trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, đảm bảo các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, an toàn và thuận tiện cho mọi đối tượng khách hàng phù hợp với quy mô kinh doanh của Siêu thị; Thiết kế công trình hợp khối, đảm bảo khoảng lùi, ưu tiên cho đất xây dựng bãi xe, cây xanh. Hệ thống công trình kỹ thuật bố trí ngầm; Có hệ thống kho và các thiết bị bảo quản, sơ chế, đóng gói, bán hàng, thanh toán và quản lý kinh doanh tiên tiến, hiện đại; Màu sắc, vật liệu trang nhã, hiện đại, hài hòa cảnh quan khu vực xung quanh, ưu tiên sử dụng vật liệu hiện có tại địa phương.

Nhà đầu tư được lựa chọn tham gia đấu giá quyền sử dụng đất để cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời hạn thuê phải có tổng số điểm của 03 tiêu chí dưới đây từ 80 điểm trở lên, cụ thể như sau:

Nhà đầu tư có kinh nghiệm (cung cấp tài liệu chứng minh) triển khai xây dựng, quản lý và khai thác từ 10 dự án Siêu thị thì được tính 30 điểm; từ dự án thứ 11 trở lên thì mỗi dự án được cộng thêm 01 điểm. Tổng số điểm theo Tiêu chí này tối đa không quá 50 điểm.

Chứng minh năng lực tài chính trong đó Nhà đầu tư khi nộp hồ sơ tham gia đấu giá phải chứng minh vốn tự có không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư của dự án; đồng thời phải gửi kèm khái toán tổng mức đầu tư của dự án để làm cơ sở xem xét, đánh giá năng lực tài chính (nếu không đạt thì bị loại); Phần vốn còn lại dưới 80% tổng mức đầu tư của dự án được nhà đầu tư chứng minh thông qua 01 trong 02 phương án Nguồn vốn tự có của nhà đầu tư bằng lợi nhuận từ sản xuất kinh doanh thể hiện trong báo cáo tài chính có kiểm toán của 02 năm gần nhất hoặc xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng: 40 điểm (không đáp ứng, không tính điểm) hoặc Nguồn vốn khác (vốn vay hoặc vốn hợp tác đầu tư): nhà đầu tư chứng minh thông qua văn bản xác nhận cho vay vốn hoặc giấy cam kết cho vay vốn của các tổ chức tài chính trong và ngoài nước hoặc văn bản ghi nhớ về việc góp vốn hợp tác đầu tư, đồng thời mỗi nhà đầu tư phải chứng minh nguồn vốn tự có của mình: 30 điểm (không đáp ứng, không tính điểm).

Nhà đầu tư cam kết triển khai xây dựng và đưa dự án vào hoạt động trong vòng 24 tháng kể từ ngày có quyết định cho thuê đất. Nếu nhà đầu tư chậm triển khai và đưa vào hoạt động so với tiến độ thì Nhà nước thu hồi dự án và không bồi thường chi phí đã đầu tư cho nhà đầu tư.

Linh Nguyễn

Lượt người xem:  Views:   140
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Nội dung

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822.233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.