Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Quy hoạch PT - Dự án - Hạng mục

Quy hoạch PT - Dự án - Hạng mục
Thứ 2, Ngày 18/07/2022, 22:00
Tây Ninh triển khai đào tạo nghề nhằm hỗ trợ nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/07/2022 | TT
​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch đào tạo nghề nhằm hỗ trợ nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2022


Mục tiêu của Kế hoạch nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Đào tạo nghề nhằm hỗ trợ nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025 và năm 2022, đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Trang bị kiến thức cơ bản về kỹ năng nghề cho lao động người dân tộc thiểu số, giúp người học sau khi kết thúc khóa học sẽ vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn để tham gia lao động sản xuất ở địa phương, tạo việc làm góp phần cải thiện đời sống, tăng thu nhập, giảm nghèo và giải quyết việc làm cho người lao động. Thực hiện có hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp, sản xuất công nghệ cao và an sinh xã hội nông thôn; góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Đối tượng, điều kiện hỗ trợ học nghề và chỉ tiêu đào tạo: Người dân tộc thiểu số trong độ tuổi lao động có nhu cầu học nghề, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Tây Ninh. Chỉ tiêu đào tạo: Trên cơ sở tổng hợp nhu cầu thực tế các huyện, thị xã, thành phố đến ngày 14/6/2022 có 114 người DTTS đăng ký đào tạo.

Nguyên tắc và phương thức hỗ trợ, Mỗi đối tượng chỉ được hỗ trợ học nghề một lần. Những đối tượng đã được hỗ trợ đào tạo theo các chính sách hiện hành khác của Nhà nước thì không được hỗ trợ đào tạo theo chính sách quy định. Riêng những người đã được hỗ trợ đào tạo nhưng bị mất việc làm do nguyên nhân khách quan (thiên tai, dịch bệnh,…) thì UBND cấp xã xem xét, cho ý kiến về việc tiếp tục hỗ trợ đào tạo để chuyển đổi việc làm theo chính sách quy định nhưng tối đa không quá 03 lần. Học viên người DTTS có nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất hoặc kinh doanh trên cơ sở ngành, nghề đã học, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ có hướng dẫn hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi theo các quy định của Nhà nước; được hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí.

Các ngành nghề và thời gian đào tạo theo quy định tại Quyết định số 933/QĐ-UBND ngày 22/4/2022 của UBND tỉnh về việc phê duyệt danh mục đào tạo nghề và mức chi phí hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Nội dung chi tiết xem tại đây.  Tải về 2257 ub.signed.pdf

Lượt người xem:  Views:   101
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tác giả

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Email

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Số giấy phép: 02/GP-TTĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cấp ngày 22/09/2021.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính:  Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điện thoại: 0276.3822.233 - Email:toweb@tayninh.gov.vn.